Solana โดน Hack! ผู้ใช้สูญแล้ว 290 ลบ. ทีมงานเร่งตรวจสอบ

Solana โดนแฮก! สูญแล้ว 8 ล้านดอลลาร์ ผ่านวอลเล็ท Phantom, Slope ด้านทีมงานเร่งตรวจสอบ ยังไม่มีวี่แววพบสาเหตุ แจ้งผู้ใช้ให้ย้ายไป Hardware wallet ก่อน

Solana

จากรายงานของ PeckShieldAlert ผู้ให้บริการความปลอดภัยบล็อกเชนชื่อดัง เปิดเผยในวันที่ 3 สิงหาคมว่า Wallet คริปโตของ Solana อย่างเช่น Phantom หรือ Slope กำลังถูกโจมตีในวงกว้าง ขณะนี้เสียหายแล้ว 8 ล้านดอลลาร์หรือราว 290 ล้านบาท และยังตรวจสอบไม่พบสาเหตุ

“กำลังมีการ Hack เกิดขึ้นในวงกว้างสำหรับวอลเล็ทคริปโตของ Solana โดยมาจากปัญหาทางด้าน ‘Supple chain’ ที่ทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถใช้ช่องโหว่เพื่อขโมย Private key ของเจ้าของวอลเล็ทได้ คาดว่าในขณะนี้เสียหายแล้ว 8 ล้านดอลลาร์”

PeckShieldAlert – ระบุในทวิตเตอร์ วันที่ 3 สิงหาคม

Phantom, Slope โร่เตือนผู้ใช้

ทางด้านของ Phantom กระเป๋าคริปโต Solana ชื่อดังประกาศทราบเรื่องแล้ว คาดไม่ใช่ปัญหาที่เกิดจากทาง Wallet เอพร้อมกับกำลังประสานงานกับทาง Solana เพื่อดำเนินการหาทางแก้ไข

flat screen computer monitor displaying white and black screen

เช่นเดียวกับ Slope อีกหนึ่งวอลเล็ท Solana ที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ก็ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่ากำลังเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด และจะคอยมาอัปเดตเพิ่มเติมหากมีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมสำหรับเหตุการณ์

Solana กำลังเร่งตรวจสอบเหตุ Hack แต่ยังไม่พบต้นตอ

ทางด้านของ Solana ก็ได้ประกาศผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ Solana Status ระบุว่าในขณะนี้วิศวกรจากทั้งหลากหลายบบนิเวศน์ รวมไปถึงบริษัทความปลอดภัยคริปโตต่างๆ ก็กำลังช่วยกันตรวจสอบแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่ ไม่ใช่แค่ทีมงานของ Solana เท่านั้น

พร้อมกับแนะนำว่าในขณะนี้อยากให้ผู้ใช้งานโยกย้ายไปใช้ Hardware wallet ก่อน และให้เจ้าของบัญชีที่ได้รับผลกระทบจำนวน 7,767 บัญชี ให้ความร่วมมือทำแบบสอบถามกับทาง Solana เพื่อให้ทีมงานได้เข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของปัญหาดังกล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ