Social Trading ค่านิยมใหม่ในการเทรด Crypto คืออะไร?

การเทรดจะสนุกขึ้นอีกแค่ไหนถ้าเราสามารถแชร์เทคนิคในการเทรดของตัวเองให้กับคนอื่น ๆ ได้? ทำความรู้จักกับ Social Trading ให้นักเทรดแชร์กลยุทธ์การเทรดตัวเองได้

people sitting down near table with assorted laptop computers

การเทรดจะสนุกขึ้นอีกแค่ไหนถ้าเราสามารถแชร์เทคนิคในการเทรดของตัวเองให้กับคนอื่น ๆ ได้ เทรนด์ในทุกวันนี้เริ่มมีการแชร์ประสบการณ์การเทรดให้กับเพื่อนนักเทรดด้วยกันหรือที่เรียกว่า “Social Trading”

Social Trading คืออะไร?

Social Trading เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของโซเชียลการลงทุนโดยให้นักเทรดหลาย ๆ คนสามารถรู้การตัดสินใจหรือกลยุทธ์ในการเทรดของนักเทรดคนอื่น ๆ ได้ และยังให้นักเทรดสามารถนำกลยุทธ์การเทรดนั้น ๆ ไปปรับใช้กับการเทรดของตนได้ด้วย

การมี Social Trading ทำให้นักเทรดมีกลยุทธ์ในการเทรดที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งตัวอย่างแพลตฟอร์มให้เทรดคริปโตที่ให้บริการนี้อยู่ก็จะมีแพลตฟอร์ม eToro, KuCoin ซึ่งก็ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Social Trading ไป

แพลตฟอร์ม Social Trading ดังกล่าวมีชื่อว่า KuCoin S ซึ่งจะอยู่ในแอปพลิเคชั่นเป็นพื้นที่ที่ให้นักเทรด copy การเทรด, แชร์การเทรดและเข้าถึงข่าวเกี่ยวกับคริปโตได้แบบเรียลไทม์เป็นสังคมที่ให้นักเทรดมาโซเชียลกัน

แล้วนักเทรดจะได้ประโยชน์อะไรจาก Social Trading บ้าง?

Social Trading ทำอะไรได้บ้าง?

ในตอนนี้แพลตฟอร์มหรือเว็บเทรดคริปโตที่มีฟีเจอร์การเทรดที่ให้นักเทรดเข้ามาแชร์การเทรดของตนหรือให้สามารถ copy กลยุทธ์การเทรดของผู้อื่นนั้นยังมีไม่มากเท่าใดนัก

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับฟีเจอร์ Social Trading คือนักเทรดสามารถที่จะทำการ copy การเทรดของรักเทรดคนอื่นได้ซึ่งยิ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักเทรดมือใหม่แต่ไม่รู้ว่าต้องทำกำไรอย่างไร นอกจากนี้แพลตฟอร์ม Social Trading ยังทำให้นักเทรดสามารถเรียนรู้วิธีการเทรดของผู้อื่น เช่น ควรตั้งจุด stop loss อย่างไรและเมื่อไหร่ควรที่จะขายทำกำไร

และนักเทรดสามารถนำผลกำไรที่ตนทำได้มาแชร์ขึ้นบนแพลตฟอร์มได้ด้วยและเมื่อมีผลกำไรขาดทุนแสดงให้เห็นก็ยิ่งทำให้รู้ว่ากลยุทธการเทรดนั้น ๆ สามารถใช้งานได้หรือไม่ในสภาพตลาดนั้น

ฟีเจอร์ Social Trading แสดง ผลกำไรและขาดทุนจากแอปพลิเคชั่นของ KuCoin

เทรนด์ของ Social Trading อาจจะกำลังมา และถือว่าเป็นอีกเทรนด์การเทรดที่น่าสนใจและทำให้นักเทรดได้มีวิธีเรียนรู้การเทรดได้หลากหลายมากขึ้น และอาจทำให้การเทรดนั้นง่ายขึ้นด้วย

แพลตฟอร์ม Social Trading ของ eToro
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้