สิงคโปร์เข้ม! จะวางมาตรการซื้อขายคริปโตเข้มงวดมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ ได้ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดขึ้น

ซื้อขายคริปโต

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ ได้ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดขึ้น

วางมาตรการซื้อขายคริปโตเข้มงวดขึ้น

โดยมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ จะให้ความสำคัญกับการรัดเข็มขัดนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ ยังคงเป็นการลงทุนที่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ในเวลานี้และมีความเสี่ยงสูง

เรื่องนี้ทางด้าน Ravi Menon ผู้อำนวยการจัดการของหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศสิงคโปร์หรือ MAS รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ได้มีการออกมาพูดถึงเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ตอนนี้ความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลที่ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญนั้น มีอยู่ 5 อย่างด้วยกันก็คือ การรับมือกับการฟอกเงิน, การให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย, การบริหารจัดการเทคโนโลยี, ความเสี่ยงที่มีความเกี่ยวข้องกับไซเบอร์และความปลอดภัยของนักลงทุน

ควบคุมเหรียญคริปโตให้มีเสถียรภาพมากขึ้น

เช่นกันทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญกับการควบคุมเหรียญ Stablecoins ให้มีเสถียรภาพมากขึ้น และดูเรื่องความเสี่ยงในเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต สำหรับเรื่องของการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางหน่วยงานเห็นว่ายังไม่เหมาะกับการลงทุนในเวลานี้ อีกทั้งคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายกันในตลาด การเก็บสะสมและมูลค่าที่ยังคงไม่อาจตีตราได้อย่างชัดเจน

คาดว่ามาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตใหม่ถือเป็นเรื่องที่มีความท้าทายต่อนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเพื่อให้ได้มาซึ่งเหรียญคริปโตก็ดี โดยที่ตอนนี้หลายประเทศยังคงไม่สามารถทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว