เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แรงจนฉุนไม่อยู่! Blockchain สัญชาติสิงคโปร์ เติบโตด้วยอัตราสูงลิ่ว

ภูมิทัศน์ทาง Blockchain ของเมืองลอดช่องมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นมากกว่า 50% ภายในหนึ่งปี

Photo 1565967511849 76A60A516170 1

แม้เราจะรู้จักกันดีว่าประเทศสิงคโปร์นั้นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านการมีกฏระเบียบเยอะมากทุกกระเบียดนิ้ว จนทั่วโลกพร้อมใจกันขนานนามโดยตั้งฉายาให้เป็น “Fine City”  หรือ “เมืองแห่งค่าปรับ” เลยก็ว่าได้เนื่องจากมีการปรับที่เข้มงวดมากจริงๆ

แต่ผลดีของ “ความเข้ม” เหล่านี้ก็คือทำให้ประชาชนยึดมั่นในระเบียบข้อบังคับและกฏหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งยังส่งผลต่อการเติบโตของประเทศโดยตรง ทำให้เศรษฐกิจของสิงคโปร์นั้นแข็งแกร่ง มีองค์กรและบริษัทที่น่าเชื่อถืออยู่เพียบ แถมยังเป็นเมืองที่มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำ อีกทั้งยังมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพมากมาย

แต่ใครล่ะจะไปคิดว่าประเทศทางใต้สุดของคาบสมุทรมาเลย์ที่มีขนาดเล็กกว่ากรุงเทพแห่งนี้ยังไม่หยุดแค่นั้นและยังคงก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องเพราะล่าสุดหน่วยงานของรัฐบาลแดนลอดช่องได้ออกมาโชว์แผนที่ภูมิทัศน์ทาง Blockchain ที่ยิ่งใหญ่ใช่ย่อย บอกได้เลยคุณเห็นแล้วยังต้องทึ่ง

เข้าใจภาพรวม ด้วยภูมิทัศน์ทาง Blockchain

กลุ่มองค์กรต่างๆของเมืองลอดช่องแห่งนี้ได้ร่วมมือกันทำงานอย่างหนักตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเพื่อก่อให้เกิด “แผนที่ภูมิทัศน์บล็อกเชน” อันยิ่งใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในปี 2563 นี้มันมีขนาดใหญ่ขึ้นมากเมื่อเทียบกับที่เคยเป็นในปี 2562

ประกาศจากการประชุม Unitchain Blockchain Conference “แผนที่” ผืนนี้ได้รับการสนับสนุนข้อมูลโดยหน่วยงานของรัฐบาลสิงคโปร์ที่เรียกว่า Infocomm Media Development Authority (IMDA) ซึ่งเป็นการรวบรวมบริษัททั้งหมดภายในตลาดและนำมาจัดประเภทตามหมวดหมู่ของภาคธุรกิจเป็นหลัก โดยหมวดหมู่ที่ว่านี้ครอบคลุมตั้งแต่บริการองค์กรไปจนถึงเมืองอัจฉริยะไปจนถึงโปรโตคอล โครงสร้างพื้นฐานและด้านอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการจัดทำแผนที่ภูมิทัศน์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นการแสดงความยิ่งใหญ่ของประเทศขนาดย่อมแห่งนี้แล้ว ยังทำให้ผู้ลงทุนมองเห็นภาพรวมของเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตในประเทศนี้ได้โดยง่าย และมองเห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาสำหรับโอกาสต่อๆไป

พัฒนาการอันโดดเด่นจาก 365 วันที่ผ่านมา

สิ่งโดดเด่นที่สุดที่ถูกเพิ่มเข้ามาในภูมิทัศน์ทางด้าน Blockchain ของปี 2563 คงหนีไม่พ้นการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นไปในทิศทางเดียวกับกระแสโลก เพราะหลายๆภาคส่วนเองก็หันเข้ามาผลักดันในส่วนนี้อย่างจริงจัง

โดยการดำเนินงานที่สำคัญที่สุดสำหรับการกระจายอำนาจทางการเงินของประเทศสิงคโปร์ในรอบ 365 วันที่ผ่านมา คือการที่ Temasek (กองทุนเพื่อการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์) กลายเป็นองค์กรแรกในเอเชียที่ร่วมมือกับ Libra Association

ความยิ่งใหญ่ของ Blockchain สัญชาติสิงคโปร์

จากภาพรวมของภูมิทัศน์ Blockchain มีทั้งสิ้น 234 องค์กร ที่ถูกแสดงใน 26 หมวดหมู่บนแผนที่ผืนนี้ ซึ่งมีบริษัทจำนวนมากถึง 91 แห่งที่เป็นองค์กรน้องใหม่ซึ่งถูกเพิ่มขึ้นมาในแผนที่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วและบ่งชี้ได้ว่าการเติบโตของอุตสาหกรรมประเภทนี้ในประเทศสิงคโปร์เติบโตในอัตราที่สูงมากกว่า 50%

Singapore Blockchain Landscape 2020

หากคุณต้องการดูขนาดเต็มของ “แผนที่ภูมิทัศน์บล็อกเชน” สามารถโหลด PDF ได้ที่นี่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต