เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเริ่มต้นซื้อ Bitcoin

หลาย ๆ คน ต่างมีความคิดต่อการเริ่มต้นก้าวเข้ามาสู่การลงทุนในแวดวง Cryptocurrency ว่าเป็นเรื่องยาก แถมยังต้องใช้จำนวนเงินที่มากพอตัว แต่แท้ที่จริงแล้วมันไม่เป็นแบบนั้นเลย! CryptoSiam จึงอาศัยโอกาสอันดี มาพาคุณเข้าสู่การลงทุนรูปแบบใหม่กันดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่าการ Trade นั้นไม่ยากอย่างที่คุณคิด

Photo 1594405564970 A9F9D8D1B9D0

ไม่นานมานี้ Bitcoin ได้ไต่ระดับราคาจนมาถึง 18,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2017 แถม Cryptocurrency ประเภทอื่น ๆ ต่างก็เติบโตกันอย่างต่อเนื่อง ผู้คนในกระแสหลักเช่น “คุณ” ก็คงมีความกลัวที่จะพลาดโอกาสอันดีในการลงทุนรูปแบบนี้ใช่ไหมล่ะครับ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะสกุลเงินแห่งโลกอนาคตเหล่านี้นั้นเปิดโอกาสให้ใคร ๆ ก็ลงทุนได้

และแม้อุปทานของ Bitcoin จะถูกจำกัด ไว้ที่ 21 ล้านเหรียญ ก็ตาม แต่นั่นไม่ได้ทำให้ช่องทางของคุณน้อยลง เพราะคุณสามารถเริ่มต้นการลงทุนโดยการซื้อ Bitcoin ด้วยเงินเพียง 15 ดอลลาร์สหรัฐ  โดยได้รับผลตอบแทนประมาณ 0.0008 BTC ตามราคาของ BTC ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูเคล็ดลับที่แสนธรรมดาในการซื้อ Bitcoin อย่างง่ายดายกันดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

1. เลือกผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ได้มาตรฐาน

ขั้นตอนแรกในการซื้อ Bitcoin อย่างง่ายดาย คือ การเลือกบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ถูกต้อง

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto รายใหญ่ เช่น Binance และ Coinbase แต่แท้ที่จริงแล้วในโลกใบใหญ่ใบนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto อีกประมาณ 400 แห่งทั่วโลกให้คุณเลือกใช้ได้ดั่งใจนึก

โดยเมื่อถึงเวลาที่ต้องทำการเลือกบริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อซื้อ Bitcoin คุณต้องตรวจสอบว่า บริษัทที่คุณเลือกใช้บริการนั้นมีมาตรฐาน และให้บริการแก่ลูกค้าในประเทศของคุณหรือไม่ โดยใช้เครื่องมือในการตรวจสอบ เช่น CoinMarketCap หรือ CoinGecko ประกอบกับตรวจสอบปริมาณการซื้อขายบนแพลตฟอร์มนั้น ๆ คุณควรหาข้อมูล และอ่านข่าวสาร รวมถึงติดตามข้อมูลใหม่ ๆ บนเว็บไซต์ของบริษัทที่คุณเลือกใช้บริการ เพื่อให้มีข้อมูลเพียงพอต่อการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของแต่ละแพลตฟอร์ม, วิธีการฝากเงิน และโปรโตคอลความปลอดภัย เป็นต้น

2. ลงทะเบียนกับแพลตฟอร์มที่คุณเลือก และตรวจสอบความปลอดภัยให้เสร็จสมบูรณ์

เมื่อคุณเลือกที่จะแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto กับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งแล้วนั้น ให้เตรียมสร้างบัญชี และดำเนินการตามขั้นตอนการยืนยันที่จำเป็น โดยการเปิดบัญชีในการแลกเปลี่ยน ซึ่งแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ส่วนใหญ่ เช่น Binance นั้น ไม่มีค่าใช้จ่าย จะต้องใช้เพียงอีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเท่านั้น

แต่ในบางแพลตฟอร์มบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล อาจจะให้ทางผู้ใช้อย่างเรา ๆ กรอกข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ในการทำ Know Your Customer เพื่อเป็นการตรวจสอบการดำเนินการ ดังนั้นคุณจะต้องเตรียม หนังสือเดินทาง หรือการระบุตัวตนรูปแบบอื่นที่มีความเป็นทางการให้พร้อมเสมอ

3. อย่าลืมเปิดใช้งาน 2FA

นอกจากจะใช้รหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับบัญชีของคุณ เพื่อความปลอดภัยแล้ว การเปิดระบบ Two-factor authentication หรือ 2FA ก็เป็นเรื่องจำเป็น โดยมันจะช่วยลดความเสี่ยงจากการละเมิดความปลอดภัย หรือการแฮ็กได้ ซึ่ง Google Authenticator เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชัน 2FA ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยทางแอปจะให้บริการการยืนยันสองขั้นตอนแก่ผู้ใช้ทางโทรศัพท์

4. พิจารณาตัวเลือกการชำระเงินที่คุณต้องการ

มีหลายวิธีในการซื้อ Bitcoin ด้วยสกุลเงินหลัก เช่น ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ยูโร โดยการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto บางแห่ง อนุญาตให้ Trader ซื้อ Bitcoin โดยใช้บัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต รวมทั้งบัญชีธนาคาร ซึ่งการใช้วิธีใดวิธีหนึ่งเหล่านี้จะต้องเชื่อมต่อบัญชีธนาคาร หรือบัตรของคุณ เข้ากับบัญชีของคุณบนแพลตฟอร์มนั้น ๆ แม้แต่บริษัทชำระเงินรายใหญ่บางแห่ง เช่น PayPal ก็อนุญาตให้ซื้อสกุลเงิน Crypto ได้เช่นเดียวกัน

5. เริ่มซื้อ Bitcoin

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะซื้อ Bitcoin แล้ว แต่ก่อนอื่นคุณควรตัดสินใจว่าคุณต้องการลงทุนเท่าไร จำไว้ว่านี่เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง และควรเริ่มต้นด้วยการศึกษางานวิจัยที่สำคัญ และคำนวณอย่างตรงไปตรงมาว่าเราเต็มใจที่จะเสี่ยงมากแค่ไหน ก่อนหน้านี้นักลงทุน และผู้ประกอบการรายใหญ่ เช่น Mark Cuban เคยแนะนำให้ใช้ 10% ของเงินออมเพื่อลงทุนในBitcoin

6. อย่าเก็บสกุลเงิน Crypto จำนวนมากไว้ใช้ในบริการแลกเปลี่ยนโดยตรง

เมื่อคุณเป็นเจ้าของ Bitcoin แล้ว ให้ดูแลสกุลเงิน Crypto ของคุณให้ดี เนื่องจากการถือครองสกุลเงินดิจิทัลของคุณนั้น อาจจะทำให้คุณเสี่ยงต่อการสูญเสียการเข้าถึง เนื่องจากสาเหตุหลายประการ เช่นการแฮ็ก หรือการละเมิดความปลอดภัย ที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้มีการถอนเงินหรือปัญหาอื่นตามมา

เพื่อให้ Bitcoin ของคุณปลอดภัย ให้พิจารณาการใช้ Cold wallet หรือ Paper wallet โดยหาอ่านบทความต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการรักษาความปลอดภัยของสกุลเงิน Crypto ของคุณ รวมทั้งเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของสกุลเงิน Crypto

เพียงเท่านี้คุณก็สบายใจในการลงทุนบนโลกของสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้วล่ะครับ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก