บริษัทคริปโตหลายแห่งประสบกับปัญหาขาดแคลนแรงงาน

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

บริษัทคริปโตหลายแห่งกำลังมีการขยายตัวมากขึ้นเพื่อดึงดูดบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานได้อย่างเต็มที่

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1556761175 4B46A572B786

บริษัทคริปโตหลายแห่งกำลังมีการขยายตัวมากขึ้นเพื่อดึงดูดบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาทำงานได้อย่างเต็มที่

เวลานี้ตลาดแรงงานสายคริปโตเริ่มมีการแข่งขันดุเดือดมากขึ้น ท่ามกลางธุรกิจต่าง ๆ ที่กำลังเฟ้นหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ตอนนี้บริษัทคริปโตหลายแห่งกำลังเผชิญกับความยากลำบากในการเฟ้นหาบุคคลที่ใช่เข้ามาทำงาน แม้ว่าจะมีการเปิดรับสมัครงานไปทั่วโลกแล้วก็ตาม

โดยคุณสมบัติของบุคคลที่เข้ามาสมัครงานนั้น จะต้องมีทักษะความสามารถและมีประสบการณ์ไม่เพียงแค่คลุกคลีกับตลาดคริปโตเท่านั้น แต่ยังต้องร่วมงานกับสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่ให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตเป็นหลัก

แม้ว่าอุตสาหกรรมทางด้าน fintech กับเทคโนโลยีจะเติบโตมากขึ้น แต่อุตสาหกรรมคริปโตเริ่มมีการเติบโตมากขึ้นจนก่อให้เกิดปัญหาการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงาน

ทางด้าน Neil Dundon ผู้ก่อตั้งบริษัทนายหน้าหางานสำหรับสายคริปโตอย่าง Crypto Recruit ได้กล่าวว่า บริษัทหลายแห่งต่างประสบกับความยากลำบากในการคัดเลือกบุคลากรที่มีความเหมาะสม แม้ว่าจะมีตำแหน่งเปิดรับสมัครมากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต ทว่าหลายคนยังขาดทักษะในการเข้ามาทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม

สอดคล้องกับ Dundon ได้เห็นว่า บางบริษัทไม่ได้คาดหวังในเรื่องของทักษะและประสบการณ์มากนัก เขากล่าวต่อว่า

“สำหรับประสบการณ์นั้น 1-2 ปีมันก็เพียงพอแล้ว ซึ่งการขาดทักษะการทำงานอาจเป็นเรื่องแย่สำหรับบริษัทที่ได้ทำการจ้างไม่คุ้มกับงานที่ทำ”

ที่มา : cointelegraph

Read more about: