Shopify ยักษ์ใหญ่ของอีคอมเมิร์ซให้ผู้ใช้สร้างและขาย NFT บนแพลตฟอร์มของตนได้แล้ว

Shopify บริษัทอีคอมเมิร์ซและบริการชำระเงินยอดนิยม ได้รุกเข้าสู่อุตสาหกรรม Non-fingible token (NFT) แล้ว

Shopify ยักษ์ใหญ่ของอีคอมเมิร์ซให้ผู้ใช้สร้างและขาย NFT บนแพลตฟอร์มของตนได้แล้ว

Shopify บริษัทอีคอมเมิร์ซและบริการชำระเงินยอดนิยม ได้รุกเข้าสู่อุตสาหกรรม Non-fingible token (NFT) แล้ว

Tobias Lütke ซีอีโอของบริษัทเผยว่า ตอนนี้ Shopify ได้เพิ่มบริการให้ผู้ใช้งานสามารถ mint และแลกเปลี่ยนโทเค็นของสะสม หรือที่เรียกว่าโทเค็น non-fungible tokens (NFT) บนแพลตฟอร์มได้ 

สำหรับบริการใหม่นี้ บริษัทได้ร่วมมือกับ GigLabs NFT ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการนำเสนอเครื่องมือในการสร้าง ดำเนินการ และแลกเปลี่ยน NFT โดยใช้ Flow blockchain ยิ่งไปกว่านั้น ดังที่สังเกตได้ในเพจ Shopify โทเค็น NFT อาจถูก mint ได้ใน Ethereum, Polygon, Near และ Flow จากความร่วมมือครั้งนี้กับแอปพันธมิตร

ใช้งานได้แล้วสำหรับผู้อาศัยอยู่ในอเมริกา

จากเว็บไซต์ของ Shopify เผยว่า โปรแกรม NFT Beta สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ Shopify Plus ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ลูกค้าที่ต้องการรวมแอปพลิเคชัน GigLabs NFT เข้ากับบัญชี Shopify Plus ควรติดต่อ GigLabs โดยตรงสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

แฟน NFT สามารถซื้อของสะสมได้โดยใช้วิธีการต่างๆ รวมถึง Shopify Payments และ Shop Pay นอกจากนี้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตคริปโตเคอร์เรนซียังเป็นวิธีการชำระเงินที่บริษัทยอมรับด้วย ลูกค้าที่ซื้อ NFT จะได้รับอีเมลที่มี NFT ซึ่งพวกเขาอาจใช้เพื่อเพิ่มไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลโดยตรง

Robleh Jama ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ของ Shopify กล่าวว่า:

“ระบบนิเวศของแอป NFT ที่กำลังเติบโตขึ้น ทำให้เรามุ่งมั่นในการเสนอแนวทางที่เข้าถึงได้ให้กับผู้ใช้ เพื่อให้พวกเขาขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรงผ่านร้านค้า Shopify ของพวกเขาได้”

Shopify ไม่ได้เป็นหน้าใหม่ในวงการคริปโต

แม้ว่า Shopify จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในวงการ NFT แต่บริษัทก็คุ้นเคยกับอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างดี

Shopify เริ่มรับชำระเงินเป็นบิทคอยน์ (BTC) มาตั้งแต่ปี 2020 หลังจากที่ร่วมมือกับ BTCPay และเสนอบริการโอเพ่นซอร์ส พร้อมรองรับการผสานการทำงานหลายฟังก์ชันของร้านค้า

ผู้ขายของบน Shopify อาจใช้งานซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวประมวลผลการชำระเงินแบบโฮสต์เอง โดยมีฟังก์ชันคล้ายกับกระเป๋าเงินบิทคอยน์ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่