อนาคตราคา Shiba Inu (SHIB) จะเป็นอย่างไรต่อ? หลังมูลค่าตลาดลดลง $3.5 พันล้านใน 1 สัปดาห์

ปี 2022 ราคา​ Shiba Inu (SHIB) จะเป็นอย่างไร ยังเป็นที่นิยมท่ามกลางนักลงทุนอยู่หรือไม่?

เงินลงทุนในเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ลดลงในปี 2021

หลังจากที่เหรียญ Shiba Inu (SHIB) กลายเป็นเหรียญที่เป็นที่นิยมมากในปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ราคาเหรียญ SHIB ไม่ค่อยสู้ดีนักในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา และมีเงินทุนจำนวนมากที่ไหลออกจากโปรเจ็ค

ในระหว่างวันที่ 1-8 มกราคม 2021 มูลค่าตลาดเหรียญ SHIB (Market Cap) นั้นลดลงมา 3.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ $18.68  พันล้านมาที่ $15.16 พันล้าน (ตามเส้นสีน้ำเงินในกราฟด้านล่าง) และเมื่อเทียบกับคู่เทรด SHIB/BTC พบว่า Bitcoin กว่า 24,027 BTC (กราฟเส้นสีเหลืองด้านล่าง) นั้นไหลออกจากโปรเจ็ค SHIB จาก BTC ที่ลงทุนในเหรียญ SHIB อยู่ที่ระดับ 392,580 BTC มาสู่ระดับ 368,553 BTC ในช่วงเวลาเดียวกัน

กราฟ SHIB/USD และ SHIB/BTC จาก CoinMarketCap

ความผันผวนของราคา Shiba Inu (SHIB) เกิดจากอะไร?

ราคา Shiba Inu (SHIB) มีความผันผวนอาจเนื่องจากนักลงทุนเลือกเทขายเหรียญ SHIB เพื่อทำกำไร ลดความเสี่ยงจากสินทรัพย์ที่ผันผวน

โดยภาพรวมคือความผันผวนของเหรียญ Shiba Inu (SHIB)  นั้นเกิดจากการที่นักลงทุนรายใหญ่ที่ถือเหรียญจำนวนมากนั้นทำการเทขายเหรียญ เช่น ก่อนหน้านี้มีนักลงทุนโอนเหรียญมูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์ไปยังบัญชีคริปโตอื่น ๆ 

เหตุผลอีกประการหนึ่งที่ทำให้ราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB)  ผันผวนก็เกิดจากสภาพของตลาดโลกด้วยเช่นกัน คืออัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นและนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสหรัฐที่เข้มงวดมากขึ้น

ราคา Shiba Inu (SHIB) เป็นอย่างไรต่อในปี 2022?

แม้ว่าราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB) จะมีความผันผวนสูงแต่แฟน ๆ ของเหรียญก็ยังคงหวังว่าราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB)  จะกลับตัวขึ้นมาได้ ก่อนหน้านี้เหรียญ SHIB มีนักลงทุนสนใจค่อนข้างมาก บริษัทต่าง ๆ กว่า 9 บริษัทก็ได้โอนเหรียญ SHIB ไปยังวอลเล็ทที่สร้างขึ้นเพื่อกำจัดอุปทานเหรียญหรือเรียกว่ากระเป๋าที่เอาไว้ “เบิร์น” เหรียญ SHIB ลดอัตราเฟ้อของเหรียญ ดันมูลค่า

เหรียญ SHIB ก็ถูกนำขึ้นเทรดบนเว็บเทรดคริปโตหลายแห่ง เช่น Uphold ก็คาดว่าจะลิสต์เหรียญ SHIB ให้เทรดในช่วงกลางเดือนมกราคมปีนี้

ราคาเหรียญ SHIB นั้นถูกขับเคลื่อนและได้รับผลกระทบจากสื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลัก รายงานเผยว่าในปี 2021 เหรียญ Shiba Inu มีการพูดถึงเหรียญเพิ่มขึ้นกว่า 16,000% ซึ่งเพิ่มมากกว่าเหรียญคริปโต top 10 อื่นๆ เสียอีก

ระบบนิเวศของ Shiba Inu ก็เติบโตขึ้นเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้รายงานเผยว่าShiba Inu เปิดตัวองค์กรอิสระ Decentralized Autonomous Organization (DAO) เวอร์ชั่นเบต้าให้ผู้ใช้งานมีสิทธิในการตัดสินใจในโปรเจ็คมากขึ้น

ราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ในเวลานี้

ในตอนนี้เหรียญ Shiba Inu นั้นอยู่ที่ $0.00002827 หรือประมาณ 0.00095 บาท ปรับระดับลดลงกว่า -4.8% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มูลค่าตลาดอยู่ที่ 15,524 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามแม้ว่าเหรียญ SHIB จะราคาตกในช่วงนี้แต่ก็น่าสนใจตรงที่ว่าใน 1 ปีที่ผ่านมาราคาเหรีย​ญ SHIB นั้นปรับระดับเพิ่มสูงมาก ๆ คิดเป็น 2,1033,827.2% เลยทีเดียว อ้างอิงจาก CoinGecko

กราฟราคาเหรียญ Shiba Inu (SHIB) จาก CoinGecko

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา LUNC LUNA

  ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

  ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
  เหรียญ Litecoin

  เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

  ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
  kim defi ethw

  ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

  Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
  do kwon จับ interpol

  เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

  ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!