เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วุฒิสภา Brown คาด คริปโตเป็นการผลักให้ประชาชนอยู่ในความเสี่ยงทางการเงิน

วุฒิสภา Brown คิดว่าตอนนี้ประชาชนเริ่มเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงในคริปโตมากขึ้น

วุฒิสภา Brown

Sherrod Brown วุฒิสภาสหรัฐและคณะกรรมการกล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นเงินดอลลาร์จริง ชี้การนำเหรียญชนิดนี้เป็นความเสี่ยงสำหรับชาวอเมริกันมากขึ้น

วุฒิสภา Brown กังวลกับความเสี่ยงของคริปโต

โดยวุฒิสภาสหรัฐได้อ้างถึง defi ว่า เป็นโครงข่ายการเงินออนไลน์ที่ให้เพียงแต่ความสนุกเท่านั้น เขาย้ำว่า หากต้องการแก้ปัญหากับความกังวลเกี่ยวกับข้อกฎหมายในระบบธนาคาร บริษัท start-ups ที่เกิดขึ้นใหม่ไม่ใช่คำตอบ

Brown ได้ดำรงตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการ Banking, Housing and Urban Affairs เขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเขาได้ตั้งหัวข้อรายงานเรื่องนี้ว่า “Cryptocurrencies: What are they good for?”

Gold Round Coin On Gray Surface

ในรายงานได้มีการพูดถึงสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ทั้งเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ รวมไปถึง stablecoin หรือโทเคนนั้น มีกระแสเงินสดหลั่งไหลในตลาดจำนวนมากนับตั้งแต่ที่บิทคอยน์มีการเปิดตัว

เขาเห็นว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งหมดนั้น เอาจริง ๆ มันไม่ได้เป็นเงินดอลลาร์ ดูแล้วไม่มีความน่าเลื่อมใสหรือมีความเชื่อถือในประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวคือเขามองว่า เหรียญเหล่านี้ทำให้ชาวอเมริกันตกอยู่ในความเสี่ยงทางการเงินมากขึ้น

แนวทางในการควบคุม

เขาได้ยกตัวอย่างกรณีบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Facebook’ s Libra หรือ Diem ที่เขาเห็นว่า ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ดูมีคุณค่าขึ้นมาทันที

ในส่วนของ Defi นั้น เขาเห็นว่าระบบ defi เป็นตัวจุดความหวังให้ระบบการเงินไร้กฎเกณฑ์ในการควบคุมอย่างไร้ขีดจำกัด เขาชี้ว่า แม้ว่าจะมีการควบคุมกฎหมายเพื่อให้เกิดความโปร่งใส แต่เอาจริง ๆ แล้วผู้ที่อยู่เบื้องหลังนั้นล้วนแล้วกำลังต้องการอำนาจทางปัจเจกบุคคลในระบบธนาคารมากขึ้น

กล่าวคือ เขาเห็นว่าเรื่องแบบนี้มันไม่ได้เป็นเรื่องระหว่างประชาธิปไตยหรือความโปร่งใส แต่มันเป็นเพียงแค่โครงข่ายที่ทำเงินแบบสนุกสนานเท่านั้น

เขายอมรับว่า ยังมีบางคนที่ยังไม่เชื่อมั่นในตัวธนาคารและระบบธนาคาร บางคนเห็นว่าเทคโนโลยีพวกนี้มีนายธนาคาร Wall Street อยู่เบื้องหลังในการควบคุม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD