คนดัง Shark Tank เปิดใจ คริปโตที่เขาได้ลงทุนยืนเหนือกว่าทองคำแล้ว

คนดัง Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาพูดถึงเรื่องบิทคอยน์และทองคำ รวมไปถึงการลงทุนของเขาในเวลานี้

คนดัง Shark Tank

Kevin O’ Leary ซูเปอร์สตาร์จาก Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวและให้ความเห็นเกี่ยวกับคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank รู้สึกแปลกใจที่คริปโตยืนเหนือกว่าทองคำ

เขาได้เปิดอกเปิดใจผ่านทางทวีตว่า นี่เป็นครั้งแรกที่คริปโตที่เขาได้ลงทุนนั้น ยืนเหนือกว่าทองคำแล้ว

เขาคิดว่า เหรียญคริปโตที่เขาถือครองอยู่นั้นจะมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นได้ประมาณ 7 % ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า และเขามองว่า ดูจากสถานการณ์ในเวลานี้แล้ว กระแสคริปโตคงไม่เจือจางลงไปง่าย ๆ

gold and silver round coin

เขาได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสถาบันวิจัย Stansberry โดยเขาเน้นย้ำว่า เขามีความเชื่อและศรัทธาในการเป็นนักลงทุนสายคริปโตโดยตรง และคิดว่าเหรียญคริปโตของเขาที่มีอยู่ในพอร์ตการลงทุนมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นต่อ โดยที่เขาได้วางกลยุทธ์ในการกระจายเหรียญคริปโตแต่ละชนิดที่แตกต่างกันออกไป

เช่นกันเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับการที่ Ray Dalio ผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater ที่ได้กล่าวว่า หากผ่านร่างกฎหมายคริปโตได้สำเร็จ รัฐบาลก็จะต้องหาทางกำจัดอยู่ดี

ชี้ทองคำไม่อาจแทนที่บิทคอยน์ได้

โดยเขาได้ตอบเรื่องนี้ว่า มันเป็นข้อถกเถียงที่ดี อย่างไรก็ตามเหรียญคริปโตมันมีศักยภาพในการผลิตที่สูงมากและมีอิทธิพลต่อโครงสร้างพื้นฐานของ defi ที่รัฐบาลหลายประเทศเริ่มให้ความสนใจ เขาไม่คิดว่ารัฐบาลสหรัฐจะพยายามสกัดระบบการชำระเงินหรือบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับการที่นายใหญ่แห่ง Virgin Galactic อย่าง Chamath Palihapitiya ที่ได้ออกมากล่าวว่า บิทคอยน์จะเข้ามาแทนที่ทองคำนั้น เขาได้ตอบว่า เอาจริง ๆ ไม่มีสินทรัพย์ไหนที่จะแทนที่ทองคำได้ ซึ่งทองคำสามารถพิสูจน์ตัวเองได้เป็นเวลากว่า 2000 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยุคโรมันก็ดี เขาคิดว่ายังไงทองคำยังมีค่าต่อการถือครองเอาไว้เช่นเดียวกับสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่นอสังหาริมทรัพย์

สุดท้ายเขาคิดว่า อุตสาหกรรมคริปโตโดยรวมแล้วทำให้มองเห็นช่องทางการลงทุนมากและเขาก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้ไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้