เซี่ยงไฮ้ตั้งเป้า จะสร้างเมืองเสมือนจริง Metaverse แล้วเสร็จในปี 2025

รัฐบาลท้องถิ่นของเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน เริ่มเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการใช้อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse มาเป็นตัวขับเคลื่อนเมือง

เมืองเสมือนจริง Metaverse

รัฐบาลท้องถิ่นของเมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน เริ่มเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการใช้อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse มาเป็นตัวขับเคลื่อนเมือง

เมืองเสมือนจริง Metaverse ของจีนจะเสร็จภายในปี 2025

แผนการปูทางสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ของเซี่ยงไฮ้นั้น จะมีการให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ในการขับเคลื่อนให้เมืองมีความสมจริง คาดว่าเศรษฐกิจในอุตสาหกรรม Metaverse จะสร้างเงินสะพัดให้กับเซี่ยงไฮ้ได้ราว ๆ $52 หมื่นล้าน โดยมีการร่วมมือกับทางบริษัททางด้านนวัตกรรม 10 แห่งด้วยกัน

กระแสของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มมีหลาย ๆ ประเทศให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมวงการนี้มากขึ้น เมืองเซี่ยงไฮ้ถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีประชากรจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สอดคล้องกับรายงานทางการที่ระบุว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลท้องถิ่นได้ให้ความสำคัญกับการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงการ Metaverse คาดว่าจะมีการใช้งบประมาณในการพัฒนาเมืองเสมือนจริงมหาศาล

ร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ

ความสำเร็จนี้อาจเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีบริษัททางด้านนวัตกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ โดยทางการรัฐบาลท้องถิ่นได้มีการเชื้อเชิญบริษัทชั้นนำทางด้านนวัตกรรม 10 แห่งและบริษัทอื่น ๆ กว่า 100 บริษัทเข้าร่วมงานนี้ การพัฒนาโครงการประกอบไปด้วยเรื่องของการวางองค์ประกอบทางด้านดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการก่อตั้งบริษัทเสมือนจริง, สถาบันการศึกษาเสมือนจริงและแหล่งท่องเที่ยวเสมือนจริงเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์ได้ใกล้เคียงราวกับว่า ได้ไปที่นั่นจริง ๆ

อย่างไรก็ตามในเอกสารไม่ได้มีการระบุว่า การพัฒนาเมืองเซี่ยงไฮ้ครั้งนี้จะใช้เม็ดเงินลงทุนมากน้อยแค่ไหนในการที่จะบรรลุความสำเร็จ เพียงแต่รัฐบาลได้ให้เหตุผลว่า ยังมีหลายอย่างที่จะต้องทำการประเมินไม่ว่าจะเป็นการออกข้อบังคับต่าง ๆ เพื่อรองรับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีให้เป็นไปในทิศทางที่เหมาะสม เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

ฮ่องกงสร้างมหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของโลกบน Metaverse

ฮ่องกงสร้างมหาวิทยาลัยเสมือนจริงแห่งแรกของโลกบน Metaverse

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกงกำลังจะสร้างวิทยาเขตใหม่ที่ผสานโลกทางกายภาพ (โลกจริง) เข้ากับโลกดิจิทัล
แพลตฟอร์ม คริปโต

ฮ่องกงรับลูก! ปรับกฎหมายควบคุมกำกับแพลตฟอร์ม คริปโตใหม่

ฮ่องกงในเวลานี้ได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายต้องทำการจดทะเบียน
ธนาคารกลางจีนลุยเพิ่มการใช้หยวนดิจิทัล (e-CNY) แบบเต็มสูบ

ธนาคารกลางจีนลุยเพิ่มการใช้หยวนดิจิทัล (e-CNY) แบบเต็มสูบ

ธนาคารกลางจีนกำลังขยายขอบเขตการใช้งานของหยวนดิจิทัล (e-CNY) ของพวกเขา โดยมีร้านค้ากว่า 4,567,000 แห่งทั่วประเทศที่ยอมรับ e-CNY เป็นการชำระเงิน
ศาลจีน ลั่น! เหรียญ Stablecoins ไม่ใช่เงิน

ศาลจีน ลั่น! เหรียญ Stablecoins ไม่ใช่เงิน

ศาลจีนออกมาแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลจริงจังกับการกวาดล้างคริปโตมากเพียงใด โดยพวกเขาได้ย้ำอีกครั้งว่า Cryptocurrencies ทั้งหลายรวมทั้งเหรียญ Stablecoins นั้นไม่ใช่เงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ