ผู้ว่าธนาคารอินเดียยังคงกังวลกับกระแสคริปโตเวลานี้

Shaktikanta Das ผู้ว่าธนาคารอินเดียยังคงไม่สบายใจกับกระแสคริปโตที่ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

ผู้ว่าธนาคารอินเดีย

ธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ยังคงแสดงท่าทีที่วิตกกังวลเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะมุมมองในเชิงเศรษฐศาสตร์มหาภาพกับเสถียรภาพทางการเงิน

ผู้ว่าธนาคารอินเดียไม่สบายใจกับกระแสคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการที่นักลงทุนชาวอินเดียได้หันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น โดยเขายังคงมองว่า เหรียญคริปโตสร้างความเปราะบางทางเศรษฐกิจและการเงินโดยรวม

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงให้คำแนะนำการวิเคราะห์เหรียญคริปโตให้กับทางรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้ทางรัฐบาลยังคงตัดสินใจเดินหน้าร่างกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนายธนาคารบางส่วนเริ่มแสดงท่าทีกังวลเหมือนกับเขามากขึ้น

gold round coin on white table

การที่ธนาคารทุนสำรองได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับความวิตกกังวลตรงนี้หลายครั้งด้วยกัน โดยในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางด้านผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวทำนองเดียวกันว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังคงกังวลกับเสถียรภาพทางการเงินและการที่รัฐบาลยังคงเดินหน้าเรื่องนี้ต่อไป

กระทรวงการคลังเดินหน้ากฎหมายคริปโตแบบเร่งรัด

ตอนนี้รัฐบาลอินเดียยังคงพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตต่อไป สอดคล้องกับรายงานของสื่อสำนักต่าง ๆ ที่ระบุว่า ทางด้านกระทรวงการคลังมีความพยายามที่จะเร่งรัดให้มีการร่างกฎหมายคริปโตให้เร็วยิ่งขึ้น

เรื่องนี้ทำให้ทางผู้ว่าการธนาคารเริ่มออกมาตั้งข้อสงสัยมากขึ้นว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่มั่นใจว่า คนส่วนใหญ่ลงทุนในคริปโตมากแค่ไหน เนื่องจากเขาเห็นว่า สกุลเงินเหล่านี้ยังเป็นสกุลเงินที่ยังไม่ได้ข้อมูลที่ยืนยันมูลค่าได้อย่างชัดเจน แต่เขายังคิดว่า นักลงทุนหน้าใหม่จะต้องแห่กันเข้ามาในตลาดคริปโตมากขึ้นอย่างแน่นอน และคาดว่าคนส่วนใหญ่จะมีการใช้วงเงินราว ๆ $13.43 ในการซื้อขายในแต่ละครั้ง

สอดคล้องกับรายงานวิจัยที่มีการระบุว่า ตอนนี้ประชาชนชาวอินเดียมีการลงทุนในคริปโตมากถึง 105 ล้านคนด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น