ชาวเซอร์เบียที่หนีคดีถูกส่งตัวมาสหรัฐฯ เพื่อเผชิญข้อหาฉ้อโกง Crypto

ชาวเซอร์เบียสุดแสบ ผู้สมคบคิดในการฉ้อโกง และฟอกเงินผ่านกลโกงการลงทุนขุดคริปโตมูลค่ามากกว่า 70 ล้านเหรียญ ท้ายที่สุดก็หนีไม่รอด และโดนส่งตัวมาเพื่อพิจารณาคดีในสหรัฐฯ แล้ว

Jail

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เปิดเผยว่าได้ทำการเรียกขอให้เซอร์เบียส่งตัว Antonije Stojilkovic อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นพลเมืองของตนมายังสหรัฐอเมริกาเพื่อเผชิญกับข้อหาสมคบคิดในการฉ้อโกง และฟอกเงินผ่านกลโกงการลงทุนขุดคริปโต

รักษาการอัยการสหรัฐ Prerak Shah กล่าวว่า

“เราภูมิใจที่ได้นำ Mr. Stojilkovic ไป Dallas เพื่อเผชิญหน้ากับความยุติธรรมในห้องพิจารณาคดีของอเมริกา กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาจะไม่ยอมลดละในการต่อสู้กับอาชญากรรมไซเบอร์”

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐตั้งข้อกล่าวหากับ Stojilkovic และเพื่อนร่วมงานหกคนของเขาหลอกล่อนักลงทุนทั่วโลกซึ่งหลายคนอาศัยอยู่ทางตอนเหนือของรัฐเท็กซัส โดยการกระทำให้ครั้งนี้สร้างความเสียหายมูลค่ามากกว่า 70ล้านเหรียญ

ตามเอกสารของศาล Stojilkovic และหุ้นส่วนของเขา (ผู้สมรู้ร่วมคิดชาวเซอร์เบีย 5 คนและผู้สมรู้ร่วมคิดในสหรัฐฯ 1 คน) ตั้งค่าแพลตฟอร์มการซื้อขายปลอมจากในจีนเซอร์เบีย และที่อื่น ๆ และใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวเพื่อโฆษณาการขุด Cryptocurrency และบริการ Binary Options ให้กับนักลงทุนผู้บริสุทธิ์ทั่วโลก

เหล่าอาชญากรเหล่านี้ดำเนินการหลอกลวงบนแพลตฟอร์มภายใต้ชื่อ Trinity Mining, BTC Mining Factor, Bancde Options, Options Rider, Dragon Mining และ Start Options

บริการซื้อขาย Binary Options ของพวกเขานั้นอ้างว่าเสนอการจ่ายเงินเฉลี่ยที่ 80% และสัญญาว่าจะคืนเงิน 20%สำหรับทุกการซื้อขายที่หายไป ในขณะที่แพลตฟอร์มการขุด Crypto ก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะทำให้เหล่านักลงทุนสามารถซื้อ Bitcoin ในราคาครึ่งหนึ่งของตลาด และด้วยการแสดงภาพลักษณ์ในออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ และการปลอมแปลงตัวเลขพอร์ต ประวัติการถอนและใบเสร็จรับเงินปลอม ทำให้ Stojilkovic และหุ้นส่วนของเขาสามารถหลอกลวงนักลงทุนได้เป็นจำนวนมาก

หากพบว่ามีความผิด Stojilkovioc และผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาจะต้องถูกจำคุกสูงสุด 20 ปีในเรือนจำของรัฐบาลกลาง

การหลอกลวง Crypto ทั่วไปที่ควรหลีกเลี่ยง

มูลค่าของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญได้ดึงดูดผู้คนจำนวนมากให้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ใครก็ตามที่วิ่งไล่ตามโอกาสเหล่านั้นสามารถตกเป็นเหยื่อของนักต้มตุ๋นที่ฉวยโอกาสได้ทุกเมื่อ

ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีดแล้วกลโกงเหล่านี้จะหนีไม่พ้นการทำให้ตัวเองเป็นโอกาสในการลงทุนสัญญาว่าจะได้รับผลตอบแทนที่สูงเกินจริงนั่นเอง ทั้งยังมาพร้อมแนวโน้มที่จะทำการตลาดอย่างหนัก โฆษณาไปทุกแห่งหน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว