รัฐบาลเซอร์เบียกำลังอนุมัติใบประกอบกิจการให้กับบริษัทคริปโต

รัฐบาลเซอร์เบียเริ่มเดินหน้าในการออกใบอนุญาตกับบริษัทคริปโตแล้ว

รัฐบาลเซอร์เบีย

ตอนนี้บริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ตั้งอยู่ในประเทศเซอร์เบียกำลังเดินหน้าตรวจสอบการออกใบอนุญาตประกอบกิจการแล้ว หลังจากที่ทางรัฐบาลของประเทศเซอร์เบียได้มีการเปิดพื้นที่สำหรับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

รัฐบาลเซอร์เบียเดินหน้าออกใบอนุญาตกับบริษัทคริปโต

เรื่องนี้คาดว่าทางหน่วยงานรัฐจะดำเนินการตรวจสอบบริษัทคริปโตหลายสัปดาห์ด้วยกัน และมีการวางกรอบกฎเกณฑ์ให้กับทางบริษัทดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเคร่งครัด

โดยบริษัทดังกล่าว เป็นบริษัทคริปโต 3 แห่งด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Sinisa Mali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเซอร์เบียได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กับทางสื่อมวลชนว่า เรื่องนี้น่าจะมีการพิจารณาโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งการพิจารณาตรงนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

ในส่วนเรื่องคำถามต่าง ๆ ที่มาจากทางฝ่ายกฎหมายนั้น เขาได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับเรื่องของดิจิทัลโทเคนนั้น จะมีการคิดในส่วนของค่าธรรมเนียมตามมา พร้อมกับเน้นย้ำว่า ประเทศเซอร์เบียกำลังจะกลายเป็นประเทศแรกที่ได้ดำเนินการร่างกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตและดิจิทัลโทเคนในเวลาเดียวกัน

รัฐบาลดำเนินขับเคลื่อนโครงสร้างระบบการเงิน

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเผยอีกว่า ทางเซอร์เบียเริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์ซื้อขายโทเคนเป็นของตัวเอง ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวในช่วงปี 2022 เช่นกันทางรัฐมนตรีได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังดำเนินวางกลยุทธ์กับทางตลาดหลักทรัพย์ในประเทศ โดยมีเป้าหมายในการดำเนินขับเคลื่อนโครงสร้างระบบการเงินให้เข้ากับตลาดทุนที่เป็นอยู่

โดยกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศเซอร์เบียนั้น มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการกำหนดให้คำนิยามเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงและมีมูลค่าต่อการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยน

เช่นเดียวกันประชาชนชาวเซอร์เบียเริ่มเข้ามาซื้อขายเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งคาดว่าตอนนี้มีประชาชนราว ๆ 2 แสนคนได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเอาไว้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?