เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลเซอร์เบียกำลังอนุมัติใบประกอบกิจการให้กับบริษัทคริปโต

รัฐบาลเซอร์เบียเริ่มเดินหน้าในการออกใบอนุญาตกับบริษัทคริปโตแล้ว

รัฐบาลเซอร์เบีย

ตอนนี้บริษัทหลักทรัพย์คริปโตที่ตั้งอยู่ในประเทศเซอร์เบียกำลังเดินหน้าตรวจสอบการออกใบอนุญาตประกอบกิจการแล้ว หลังจากที่ทางรัฐบาลของประเทศเซอร์เบียได้มีการเปิดพื้นที่สำหรับการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

รัฐบาลเซอร์เบียเดินหน้าออกใบอนุญาตกับบริษัทคริปโต

เรื่องนี้คาดว่าทางหน่วยงานรัฐจะดำเนินการตรวจสอบบริษัทคริปโตหลายสัปดาห์ด้วยกัน และมีการวางกรอบกฎเกณฑ์ให้กับทางบริษัทดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเคร่งครัด

โดยบริษัทดังกล่าว เป็นบริษัทคริปโต 3 แห่งด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Sinisa Mali รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเซอร์เบียได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้กับทางสื่อมวลชนว่า เรื่องนี้น่าจะมีการพิจารณาโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ซึ่งการพิจารณาตรงนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก

Dvaw3Ydhtsw

ในส่วนเรื่องคำถามต่าง ๆ ที่มาจากทางฝ่ายกฎหมายนั้น เขาได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สำหรับเรื่องของดิจิทัลโทเคนนั้น จะมีการคิดในส่วนของค่าธรรมเนียมตามมา พร้อมกับเน้นย้ำว่า ประเทศเซอร์เบียกำลังจะกลายเป็นประเทศแรกที่ได้ดำเนินการร่างกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตและดิจิทัลโทเคนในเวลาเดียวกัน

รัฐบาลดำเนินขับเคลื่อนโครงสร้างระบบการเงิน

นอกจากนั้นแล้วทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเผยอีกว่า ทางเซอร์เบียเริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์ซื้อขายโทเคนเป็นของตัวเอง ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวในช่วงปี 2022 เช่นกันทางรัฐมนตรีได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลกำลังดำเนินวางกลยุทธ์กับทางตลาดหลักทรัพย์ในประเทศ โดยมีเป้าหมายในการดำเนินขับเคลื่อนโครงสร้างระบบการเงินให้เข้ากับตลาดทุนที่เป็นอยู่

โดยกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศเซอร์เบียนั้น มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการกำหนดให้คำนิยามเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงและมีมูลค่าต่อการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยน

เช่นเดียวกันประชาชนชาวเซอร์เบียเริ่มเข้ามาซื้อขายเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งคาดว่าตอนนี้มีประชาชนราว ๆ 2 แสนคนได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเอาไว้แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก
บริษัท Fintech

เผยบริษัท Fintech แอฟริกาทำเงินเข้ากระเป๋าจำนวนมากในช่วงปีที่แล้ว

บริษัท Fintech ในแถบแอฟริกาทำเงินได้มากขึ้น
Mas

สิงคโปร์เตรียมแบนโฆษณาเกี่ยวกับคริปโต

หน่วยงานทางการเงินที่ทำหน้าที่เป็นธนาคารกลางของสิงคโปร์หรือ Monetary Authority of Singapore (MAS) เตรียมสั่งแพลตฟอร์มคริปโตห้ามโฆษณาเกี่ยวกับบริการของพวกเขาบนที่สาธารณะแล้ว