แม้ประโยชน์ของคริปโตจะมีอยู่มาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องความเสี่ยงด้วย วุฒิสภาสหรัฐกล่าว

วุฒิสภาสหรัฐย้ำ อย่ามองแต่ประโยชน์ของคริปโตเพียงอย่างเดียว

ประโยชน์ของคริปโต

Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐและผู้สนับสนุนบิทคอยน์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับประโยชน์ที่ได้รับของคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

อย่ามองแต่ประโยชน์ของคริปโตเพียงอย่างเดียว

โดยเธอกล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดของคริปโตเคอร์เรนซี่ก็คือ การขยายตัวหรือการที่สามารถเข้าถึงระบบการเงินได้อย่างเสรี แต่เธอก็ได้เตือนว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีความจำเป็นที่ต้องให้เงินช่วยเหลือหากเกิดความผิดพลาดใด ๆ ขึ้นมา

วุฒิสภา Elizabeth Warren ได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่เธอได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg นั้น เธอกล่าวว่า หากประชาชนอยากที่จะทำการเทรดคริปโต ก็ต้องมีตำรวจคอยมาตรวจสอบ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีตำรวจคนไหนเอาชนะตลาดได้ และยังมีเทรดเดอร์รายย่อยถูกฉ้อโกง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอมีความกังวลมาก

gold and black round emblem

วุฒิสภาจากรัฐแมสซาชูเซตส์กล่าวต่อไปว่า ในการดันกฎเกณฑ์เบื้องต้นเพื่อให้ทุกคนสามารถทำการเทรดได้ด้วยความเชื่อมั่นนั้น จะดีที่สุดเลยหากตำรวจสามารถกำจัดการฉ้อโกงและหยุดยั้งเรื่องพวกนี้ได้

เข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่าย

เธอคิดว่าตอนนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีประชาชนอยู่ 10 ล้านคนที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินจากธนาคารได้ ซึ่งก็หมายความว่า พวกเขาอาจพึ่งเงินได้จากเงินเยียวยา ซึ่งเป็นเงินที่พวกเขาใช้จ่ายในสิ่งจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าหรือค่าครองชีพที่จำเป็นสำหรับคนส่วนใหญ่

ในช่วงเดือนพฤษภาคม เธอได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า อาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องนักลงทุน เช่นกันเธอเห็นด้วยกับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐในประเด็นที่ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มักจะมีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายทางการเงิน

เช่นกันวุฒิสภา Warren ยังคงเดินหน้าผลักดันและเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังของสหรัฐให้ความสำคัญกับรับมือความเสี่ยงจากการลงทุนในคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA