บริษัท Sega เดินหน้าโปรเจคทำเกม NFT กับ Metaverse

บริษัท Sega ตอนนี้เริ่มเดินหน้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ NFT และ Metaverse แล้ว

บริษัท Sega

Sega บริษัทค่ายเกมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นเริ่มเล็งเป้าไปที่อุตสาหกรรมตลาด NFT กับอุตสาหกรรมโลก Metaverse มากขึ้นแล้ว โดยมีการเสนอให้มีการทำเกมใหม่ภายใต้ชื่อของ “Super Game” โดย Super Game ถือเป็นการยกเค้าแนวทางการสร้างเกมขึ้นมาด้วยหลักปรัชญาแบบใหม่ คาดว่าจะอยู่ในหมวดของ AAA games หมายความว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ต้นทุนสูงและมีการลงมือพัฒนาอย่างจริงจัง รวมไปถึงการจดทะเบียนทางทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้เป็นเครื่องมือหลักประกันที่สำคัญ

บริษัท Sega เดินหน้าเข้าสู่ NFT กับ Metaverse

ทางด้าน Shuji Utsumi รองผู้บริหารของ Sega ได้ออกมากล่าวว่า เกมต่าง ๆ เหล่านี้จะต้องมีการเผยแพร่และเล่นได้ในหลายแพลตฟอร์มด้วยกัน รวมไปถึงการใช้ภาษาต่าง ๆ มากมายทั่วโลก เช่นเดียวกันเกมจะต้องสามารถเดินบนโลกกว้างใหญ่ไพศาลได้อย่างอิสระ

เกมทุกเกมจะต้องมีการใช้งบประมาณในการพัฒนาจำนวนมาก พร้อมกับตั้งเป้าหมายทำยอดขายสูงสุดระดับโลก โดยที่ก่อนหน้านี้ Sega ได้เคยมีการประกาศเอาไว้ว่า จะทำการลงทุนด้วยเงินจำนวน 1 แสนล้านเยนในการเดินหน้าพัฒนาเกมสายนี้

กลับลำให้ความสำคัญกับ NFT มากขึ้น

อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารหลายคนของบริษัทก็ไม่ได้พูดถึงทิศทางการพัฒนาเกมในอนาคต เรื่องนี้ทางด้าน Masayoshi Kikuchi โปรดิวเซอร์ของบริษัทได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวโน้มการผลิตเกมที่มีความแตกต่างไปจากเดิม รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการเชื่อมต่อไอพีเข้ากับโลก Metaverse ด้วยกัน ตอนนี้ทางบริษัท Sega เองก็ได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเอาไว้ในประเทศญี่ปุ่นแล้วในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาเคยกล่าวว่า พวกเขาได้ยกเลิกการทำเกม NFT เนื่องจากไม่อยากให้เกมเมอร์มุ่งเน้นในเรื่องการทำเงินเพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ความคิดใหม่ บริษัท Bandai Namco คู่แข่งสำคัญเองกำลังเดินหน้าพัฒนาการเชื่อมต่อไอพีบนโลก Metaverse แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!