Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ความปลอดภัยของ Crypto ยังคงเป็นปัญหาสำหรับนักลงทุนสถาบัน

ถึงแม้ ตลาด Crypto จะมีการเติบโตมาก แต่ยังคงมีความกังวลของนักลงทุนสถาบันจนถอนตัวไปแล้วบ้างก็มี โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย และความผันผวนของราคาที่ยังคงต้องรอต่อไป

Security Of Crypto

ความปลอดภัยของบริการรับฝากทรัพย์สินเงินดิจิทัลยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสถาบันไม่สามารถซื้อ crypto ด้วยเงินทุนที่สูงได้  

ผลสำรวจและขั้นตอนการทำแบบสำรวจ

Nickel Digital Asset Management  กองทุน crypto ของสหราชอาณาจักร ได้เปิดเผยผลสำรวจของผู้จัดการที่มีความมั่งคั่งและนักลงทุนสถาบันทั่วโลก 100 ราย เพื่อค้นหาถึงสาเหตุของข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ crypto หรือแนวทางการแก้ไขของปัญหาดังกล่าว

การทำแบบสำรวจจะประกอบด้วยผู้ตอบแบบสอบถามจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมกันเป็นเจ้าของทรัพย์สินมูลค่า 275 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหารของพวกเขา

แบบสำรวจถูกดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 202 ผลการสำรวจพบว่านักลงทุนสถาบันมีความมั่นใจที่น้อยในเรื่องความปลอดภัยของ crypto โดย 76% ของผู้ตอบแบบสอบถามอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของบริการรับฝาก ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่หยุดพวกเขาจากการลงทุนในตลาด crypto

ผู้ตอบแบบสอบถามยังระบุว่าความชัดเจนที่สอดคล้องด้านกฎระเบียบเป็นิีหนึ่งอุปสรรคสำคัญ ความกังวลที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ การขาดความโปร่งใสและความผันผวนของตลาด และการขาดผู้จัดการกองทุนที่มีชื่อเป็นที่รู้จักที่เสนอการลงทุนคริปโต

ความเห็นของผู้จัดทำแบบสำรวจ

Anatoly Crachilov ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Nickel Digital กล่าวว่าความกังวลของสถาบันเกี่ยวกับการดูแลและความปลอดภัยของ crypto นั้นเกิดขึ้นอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมสามารถมองเห็นถึงความก้าวหน้าที่แข็งแกร่งมากในเรื่องนี้ Crachilov ระบุว่าผู้ให้บริการคริปโตได้ปรับใช้โซลูชันคริปโตที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น คีย์แบบกระจายและห้องนิรภัยสำหรับการคำนวณแบบหลายแหล่ง ในขณะที่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมก็ย้ายเข้ามาใช้บริการดังกล่าวด้วยเช่นกัน

“ตอนนี้เราเห็น Fidelity, BNY Mellon และ State Street เข้าสู่ตลาด ซึ่งจะช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐานของตลาดให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มระดับความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจและนำไปสู่การจัดสรรที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับสินทรัพย์ประเภทที่พัฒนาอย่างรวดเร็วนี้” Crachilov กล่าว

Anatoly Crachilov

การสำรวจครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับบริการรับฝากทรัพย์สินในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบรวมศูนย์ เพื่อเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในรูปแบบของการโจรกรรมโดยแฮกเกอร์ที่บังเกิดขึ้นให้เห็นเป็นประจำ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

บริษัท Jmp Securities

บริษัท JMP Securities แนะ ควรนำคริปโตมาปรับใช้เพื่อลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจ

บริษัท JMP Securities ได้ให้คำแนะนำว่า ตอนนี้ควรใช้คริปโตเป็นเครื่องมือในการควบคุมความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจโดยรวม
เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures Etf

เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF

การเปิดตัวกองทุน BTC Futures ETF เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ตลาดคริปโตมีมูลค่าเงินทุนไหลเข้ามากเป็นประวัติการณ์ถึง 1.47 พันล้านดอลลาร์
สตช.ประเทศสเปน

สตช.ประเทศสเปนเตือนประชาชน ให้ระวังกระแสการฉ้อโกงคริปโตที่ระบาดมากขึ้น

สตช.ประเทศสเปนออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับการนำเงินลงทุนไปกับบริษัทคริปโตที่โฆษณาเกินจริง
Open Interest ของ Btc Futures ใน Cme เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

Open Interest ของ BTC Futures ใน CME เพิ่มขึ้นถึง 265% ในเดือน ต.ค. ราคามีโอกาสพุ่งสู่ $90,000 หรือไม่?

การเพิ่มขึ้นของราคาอย่างแข็งแกร่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF ส่งผลให้มีการเปิดสัญญาคงค้างของ BTC ใน CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือน ต.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 265% เลยทีเดียว