SEC สหรัฐฯ จัดตั้งสำนักงานตรวจสอบปัญหาคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดตั้งสำนักงานในการฟ้องร้องเกี่ยวกับเรื่องคริปโต

ปัญหาคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดตั้งสำนักงานในการฟ้องร้องเกี่ยวกับเรื่องคริปโต

ตั้งสำนักงานตรวจสอบปัญหาคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ออกมากล่าวว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งสำนักงานเพื่อส่งเสริมการรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้มีการประกาศแผนการในการจัดตั้งสำนักงานขึ้นมาอีก 2 แห่ง ก็คือ สำนักงานคริปโตเคอร์เรนซี่กบสำนักงานบริการอุตสาหกรรมและบริการแอปพลิเคชัน คาดว่าจะมีการจัดตั้งสำนักงานอย่างจริงจังในช่วงเร็ว ๆ นี้

โดยสำนักงานย่อยของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์จะมีการทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ในการตรวจสอบการฟ้องร้องพร้อมกับทำงานร่วมกับทางฝ่ายแผนกการเปิดเผยโปรแกรมการเงินของบริษัทหรือ DRP สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ควบคุมหลักทรัพย์ได้ออกมากล่าวว่า สำนักงานคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีทำงานร่วมกับทาง DRP ในส่วนของการฟ้องร้องเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่

ยกระดับการทำงานมากขึ้น

สำหรับการนัดพบปะกับบริษัทและรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีการฟ้องร้องนั้น ทางด้าน DRP จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบทรัพยากรและจัดหาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เรื่องการฟ้องร้องเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ สืบเนื่องจากการที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เติบโตมากขึ้น ทางด้าน Renee Jones ผู้อำนวยการแผนกการเงินบริษัทได้ออกมาอธิบายเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ทางแผนกเริ่มมีการยกระดับการทำงานตรงส่วนนี้มากขึ้น

คาดว่าการก่อตั้งสำนักงานใหม่นี้จะช่วยให้ DRP ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการโฟกัสขอบเขตเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต สถาบันการเงิน และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นสินทรัพย์ได้ และควรที่จะนำคริปโตบรรจุเป็นกฎหมายหลักทรัพย์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด