งานเข้า! Coinbase ถูกฟ้องโดย SEC เรื่องการละเมิดข้อตกลง

กลายเป็นข่าวอีกครั้งสำหรับบริษัทนี้ เมื่อ Coinbase ถูกฟ้องโดยสำนักงานกลต.ของสหรัฐหรือ SEC

Coinbase ถูกฟ้อง

ตอนนี้บริษัท Coinbase บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกกำลังเจอกับงานหนักเมื่อทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ได้ทำการเพ่งเล็ง

Coinbase ถูกฟ้องฐานอาจกระทำการละเมิดข้อตกลง

สืบเนื่องจาก Brian Armstrong ซีอีโอของบริษัท Coinbase ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการวางแผนโปรแกรมสินเชื่อ โดยเขาได้รับจดหมาย Wells notice ซึ่ง Wells notice คือจดหมายที่ทางเจ้าหน้าที่ดูแลหลักทรัพย์ได้ทำการยื่นฟ้องบริษัทที่อาจเข้าข่ายละเมิดกฎเกณฑ์ให้กับชั้นศาล

เรื่องนี้ซีอีโอได้ออกมาโพสต์ว่า ตอนนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐได้บอกกับเขาว่า อาจจะมีการยื่นฟ้องร้องบริษัทเกี่ยวกับสินเชื่อ โดยที่เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ทำไมทาง SEC ถึงต้องทำแบบนั้นด้วย

โดยบริษัท Coinbase ได้ทำการอธิบายเรื่องนี้ให้กับทาง SEC ว่า ตอนนี้บริษัทกำลังเดินหน้าเชิงรุกกับเรื่องสินเชื่อและจะแจ้งเรื่องนี้ให้ทราบอีกครั้ง 6 เดือนข้างหน้า และการออกจดหมายลักษณะนี้ทำให้ Coinbase รู้สึกแปลกใจ

รายละเอียดเกี่ยวกับสินเชื่อนั้น บริษัทได้ให้สิทธิ์ลูกค้าในการสร้างผลตอบแทนสินทรัพย์ทางบริษัทได้ทำการคัดเลือกเป็นหลัก

ชี้สาเหตุที่ทำให้ Coinbase ถูกฟ้อง

สาเหตุหลักมาจากการที่ SEC ได้ขอให้ทาง Coinbase นำเอกสารต่าง ๆ มาให้ ซึ่งบริษัทได้ดำเนินจัดเตรียมเอกสารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับชื่อและข้อมูลการติดต่อทุก ๆ คนที่อยู่ในรายชื่อ ซึ่งทาง Coinbase ไม่เห็นชอบที่จะให้ข้อมูลดังกล่าว

ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ซึ่งเป็นตลาดที่บริษัท Coinbase กำลังจะทำการจดทะเบียนนั้น ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทาง SEC ได้ให้ทาง Nasdaq พิจารณาถึงความปลอดภัยในสินเชื่อ แต่ทาง SEC ก็ยังไม่ได้ให้ข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

เรื่องนี้ทำให้ Brian Armstrong ได้ออกมาแชร์มุมมองความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งว่า หากเรื่องนี้จบลงในชั้นศาล บริษัทอาจต้องขอให้ทาง SEC ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งว่า ทำไมทาง SEC ถึงเอาเรื่องนี้ไปขึ้นศาลทันที ทั้ง ๆ ที่มันควรจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่ต้องทำ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?