เจ้าหน้าที่ SEC อิหร่านแนะ ธนาคารกลางควรเอาคริปโตเทรดในตลาดทุนได้

เจ้าหน้าที่ SEC อิหร่านคิดว่าควรเอาคริปโตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดทุนในประเทศ

เจ้าหน้าที่ SEC อิหร่าน

จากการที่ประเทศอิหร่านได้มีการเปิดให้ขุดเหมืองบิทคอยน์ได้แล้ว ทางหัวหน้าเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เชื่อว่า ธนาคารกลางจะต้องนำสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์

เจ้าหน้าที่ SEC อิหร่านเสนอเทรดคริปโตในตลาดทุน

โดยทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับเรื่องดังกล่าวพร้อมที่จะพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปิดเทรดในตลาดหากสินทรัพย์ดิจิทัลได้ผ่านการเห็นชอบทางกฎหมายแล้ว

องค์กรกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศอิหร่านหรือ SEC นั้น ตอนนี้ยังไม่ได้มีแผนที่จะนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเทรดตลาดทุนในประเทศ แต่อาจมีการพิจารณาหากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการควบคุมกำกับไปในทางที่เหมาะสมแล้ว สอดคล้องกับ Mohammad Ali Dehgan หัวหน้าฝ่ายกำกับหลักทรัพย์ได้กล่าวไว้

white concrete building at daytime

โดยสำนักข่าว Ibena สำนักข่าวสายธุรกิจและการเงินนั้น ได้รายงานคำพูดของ Dehgan ที่ว่า ทางรัฐบาลได้มีการออกกฎให้มีการขุดเหมืองคริปโตได้แล้ว ซึ่งตรงส่วนนี้มีความเกี่ยวข้องกับกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตโดยตรง

ปัญหาข้อกฎหมาย

เขากล่าวว่า การให้ประชาชนสามารถขุดเหมืองคริปโตได้นั้น เป็นสิ่งที่ CBI ได้ตกลงเห็นชอบด้วย

เจ้าหน้าที่ของ SEC ได้เน้นย้ำว่า ธนาคารกลางอิหร่านหรือ CBI ไม่ได้มีการประกาศความคืบหน้าในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบเฉพาะเจาะจง จึงเป็นไปไม่ได้ที่สกุลเงินดิจิทัลจะมีการเทรดในตลาดทุนในเวลานี้

อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า พวกเราจะต้องมาดูปัญหาอีกที หากธนาคารกลางอิหร่านได้มีการออกกฎหมายในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

การขุดเหมืองบิทคอยน์ถือเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจคริปโตที่สำคัญในประเทศอิหร่าน นับตั้งแต่ที่รัฐบาลกรุงเตหะรานได้ยอมรับอุตสาหกรรมนี้ให้ถูกกฎหมาย นักขุดเหมืองจะได้รับการอนุญาตจากรัฐมนตรีอุตสาหกรรมในการดำเนินกิจการแบบนิติบุคคล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย