ประธาน SEC สหรัฐชี้ ผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์คือผู้เปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง

ประธาน SEC สหรัฐได้ออกมายกย่องผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์ในฐานะเป็นหนึ่งในผู้เปลี่ยนแปลงระบบการเงิน

ประธาน SEC สหรัฐ

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า นวัตกรรมของ Satoshi Nakamoto เป็นของจริง

ประธาน SEC สหรัฐยกย่องผู้สร้างบิทคอยน์

เขากล่าวว่า นวัตกรรมของเขายังคงขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงระบบการเงินและรูปแบบการใช้เงิน

ที่ผ่านมา Gary Gensler ในฐานะที่เป็นประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้พูดถึงตัวเหรียญบิทคอยน์กับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในงงานประชุม Aspen Security โดยเขาได้พูดถึงร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้ด้วยการอ้างอิงถึงผู้สร้างบิทคอยน์ปริศนาอย่าง Satashi Nakamoto

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

เขากล่าวว่า นวัตกรรมของเขาเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาสินทรัพย์คริปโตชนิดต่าง ๆ และรวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งสินทรัพย์คริปโตมันลอยอยู่บนท้องฟ้าและมันมีมูลค่าประมาณ $1.83 ล้านล้านด้วยกัน

เป็นที่น่าสังเกตว่า ในช่วงที่เขาอยู่ในสถาบันเทคโนโลยีแห่งรัฐแมสซาชูเซตส์ (MIT) และเข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นประธาน SEC นั้น เขาได้ทำการวิจัยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์, คริปโตเคอร์เรนซี่, และเทคโนโลยีบล็อกเชน

นวัตกรรมแห่งอนาคต

ในช่วงที่เขาทำงานด้านนี้นั้น เขาเคยมีความเชื่อว่าในโลกของคริปโตนั้นมันเป็นโลกแห่งการสวมหน้ากากเข้าหากัน แต่ตอนนี้เขาเชื่อว่าแล้วว่า นวัตกรรมที่ Nakamoto สร้างขึ้นมานั้นคือของจริง และเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินและเงินสดที่เราใช้อยู่

เขากล่าวต่อไปว่า สิ่งสำคัญก็คือ คุณ Nakamoto พยายามที่จะสร้างเงินสดในรูปแบบที่ถือครองได้แบบส่วนบุคคล ไม่มีตัวกลางเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างธนาคารกลางหรือธนาคารพาณิชย์ อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่า มันยังไม่มีสินทรัพย์คริปโตนั้นที่จะสามารถใช้ได้เหมือนกับเงินสดในเวลานี้ได้สมบูรณ์

โดยประธาน SEC คิดว่า สินทรัพย์คริปโตยังเป็นสินทรัพย์ประเภทเก็งกำไรโดยที่ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าที่แท้จริงได้ว่า มันมีค่ามากน้อยแค่ไหน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000