ฟันธง! เหรียญคริปโตหลายเหรียญกำลังเดินตามรอย LUNA

ตอนนี้เหรียญคริปโตหลายชนิดกำลังประสบความล้มเหลวและนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่จะต้องเจอกับความเจ็บปวดแบบเดียวกับเหรียญ LUNA กับ UST

ตามรอย LUNA

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดกำลังประสบความล้มเหลวและนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่จะต้องเจอกับความเจ็บปวดแบบเดียวกับเหรียญ LUNA กับ UST

หลายเหรียญกำลังตามรอย LUNA

เขากล่าวกับเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ได้มีการประชุมคณะกรรมการว่า ส่วนตัวแล้วเหรียญคริปโตหลายเหรียญกำลังเจอกับหายนะ เขาเกรงว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญกำลังทำให้ผู้คนกำลังเจอกับความเจ็บปวดและบางคนยังคงเชื่อมั่นในตลาดคริปโตพร้อมกับลงเม็ดเงินลงทุนจำนวนมาก

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนยากที่จะประเมินมูลค่าได้ การล่มสลายของทั้งสองเหรียญนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินกับฝ่ายกฎหมายเริ่มมีความวิตกกังวลมากขึ้น ทางด้าน Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า การล่มสลายของเหรียญ UST ทำให้ทางหน่วยงานเริ่มหาทางวางมาตรการควบคุมเหรียญ Stablecoin อย่างจริงจังมากขึ้น

เชื่อเหรียญคริปโตหลายเหรียญมีแนวโน้มเป็นหลักทรัพย์

ทางด้านประธานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า บริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนกับทางกลต.ไม่ต้องออกมาเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต อย่างไรก็ตามเขาชี้ว่าทางหน่วยงานของเขาไม่ได้พุ่งเป้าไปยังกองทุนส่วนบุคคลเป็นหลัก อีกทั้งเขายังเชื่อว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่มีศักยภาพเพียงพอที่จะถูกให้คำนิยามเป็นหลักทรัพย์ได้ โดยเขาได้เรียกร้องให้บริษัทซื้อขายคริปโตทุกแห่งทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานโดยตรง

เขากล่าวอีกว่า ทางหน่วยงานมีความจำเป็นที่จะต้องทำการยับยั้งตามกฎข้อบังคับหากสถานการณ์ถูกบีบบังคับให้ทำแบบนั้นเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีการพูดคุยกันทั้งสองฝ่ายเพื่อหาจุดยืนที่ลงตัวให้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000