ราคา LUNA 2.0 พุ่งทะลุ 700%! หลังเหรียญลิสต์ลง Binance

หลังจากที่ LUNA 2.0 ได้รับการลิสต์ลงกระดานซื้อขาย Binance เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ด้วยราคาเปิดที่ ‘1 ดอลลาร์’ จึงทำให้ในขณะนี้การเปลี่ยนแปลงของราคา LUNA 2.0 พุ่งทะลุ 700% ในรอบวัน สร้างความมึนงงให้กับนักลงทุน

LUNA Do Kwon

เหตุจากราคาเปิด = 1 ดอลล์

ถึงแม้ว่าในกระดานของ Binance ราคาจะพุ่งขึ้นมาถึง 761% ก็ตาม แต่แท้จริงแล้วตัวเลขดังกล่าวก็ไม่ถูกต้องเสียทีเดียว เนื่องจากถ้าหากดูราคาจากเว็บเทรดอื่นๆ อย่างเช่น Gate.io หรือ Kucoin ก็จะพบว่าราคาของ LUNA อยู่ที่ราว 8.61 – 8.62 ดอลลาร์เช่นเดียวกันกับ Binance

รวมไปถึงถ้าหากดูข้อมูลจาก Coinmarketcap เว็บไซต์ข้อมูลคริปโทดังก็จะพบว่าในขณะนี้ราคา LUNA อยู่ที่ 8.49 ดอลลาร์ ดิ่งลงไป -12.66% ในรอบ 24 ชั่วโมง สวนทางกับมูลค่าการซื้อขายที่พุ่งสูงขึ้นถึง 364% ในรอบ 24 ชั่วโมง

ดังนั้นการที่การเปลี่ยนแปลงของราคาพุ่งทะลุ 700% ในครั้งนี้จึงเกิดจากการที่ Binance เปิดราคาที่ ‘1 ดอลลาร์’ นั่นเอง ไม่ได้มีนัยสำคัญใดๆ อย่างไรก็ตามก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสร้างความมึนงงให้นักลงทุนพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Binance ที่เป็นเว็บเทรดที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก

LUNA น้องใหม่ เว็บเทรดทยอยลิสต์เข้ากระดาน

สำหรับ LUNA หรือ LUNA 2.0 ก็เป็นเหรียญใหม่ที่ถูกเปิดตัวขึ้นมาพร้อมกับบล็อกเชน Terra 2.0 ในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เหรียญ LUNA เดิม (ที่ในปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น LUNC) และ Stablecoin พื้นฐานดีอย่าง UST สิ้นมูลค่าไปเมื่อช่วงกลางเดือน

จึงทำให้เว็บเทรดต่างๆ เริ่มทยอยลิสต์เหรียญ LUNA 2.0 เข้าสู่แพลตฟอร์มกันทีละรายสองราย อ้างอิงจากเว็บไซต์ Coinmarketcap ระบุว่าในขณะนี้ LUNA 2.0 เปิดให้บริการซื้อขายแล้วผ่าน Binance, OKX, Bybit, CoinTiger หรือ MEXC เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?