เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาเรียกร้องให้มีการคุ้มครองนักลงทุนคริปโตมากขึ้น

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้ออกมาเรียกร้องกรณีการคุ้มครองนักลงทุนคริปโตที่ยังไม่มีความเข้มงวดมากพอ

ประธานหลักทรัพย์อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้มีการปกป้องนักลงทุนที่กำลังลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาพูดถึงการคุ้มครองนักลงทุนคริปโต

เขากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตดูเหมือนมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่นำไปสู่การฉ้อโกง และมีแอปต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือ มีหลายครั้งที่นักลงทุนไม่สามารถได้รับความคุ้มครองอย่างเข้มงวด และไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตได้มากนัก

โดยประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในงานประชุม Investor Advisory Committee ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาเห็นว่า จะต้องมีการให้ความคุ้มครองผลประโยชน์ของนักลงทุนและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในตลาด

Gold And Silver Round Coin

เขายอมรับว่า กระดาษขาวหรือ Whitepaper ของ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเอกสารที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินไปตลอดกลาง ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า ผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์คือของจริงและสร้างความเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจและการเงินอย่างกว้างขวาง

ชี้ตอนนี้ยังคุ้มครองนักลงทุนไม่ดีพอ

ในส่วนของมุมมองมูลค่าตลาดคริปโตโดยรวมนั้น เขาได้กล่าวว่า มันเป็นสินทรัพย์ที่เข้ารากลึกโครงสร้างนโยบายสาธารณะอย่างรากลึก ทำให้นักลงทุนต้องระวังในเรื่องของการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย และจะต้องมาดูเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศเวลานี้

เขากล่าวว่า ตอนนี้นักลงทุนคริปโตยังไม่ได้รับความคุ้มครองที่ดีมากพอ ตอนนี้ชาวอเมริกันหลายคนแห่กันไปซื้อขาย รวมไปถึงกู้ยืมเงินเพื่อซื้อคริปโตโดยเฉพาะ รวมไปถึงมีการใช้แพลตฟอร์ม defi มากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดช่องว่างในการคุ้มครองนักลงทุน

เขาเชื่อว่า หากไม่มีการแก้ปัญหาตรงส่วนนี้ เชื่อได้เลยว่าจะต้องมีประชาชนหลายคนรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมากที่มีการปล่อยให้ตลาดคริปโตทำการปั่นราคาได้อย่างเสรี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา