ประธานหลักทรัพย์อเมริกาเรียกร้องให้มีการคุ้มครองนักลงทุนคริปโตมากขึ้น

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาได้ออกมาเรียกร้องกรณีการคุ้มครองนักลงทุนคริปโตที่ยังไม่มีความเข้มงวดมากพอ

ประธานหลักทรัพย์อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้มีการปกป้องนักลงทุนที่กำลังลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้

ประธานหลักทรัพย์อเมริกาพูดถึงการคุ้มครองนักลงทุนคริปโต

เขากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตดูเหมือนมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่นำไปสู่การฉ้อโกง และมีแอปต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยมีความน่าเชื่อถือ มีหลายครั้งที่นักลงทุนไม่สามารถได้รับความคุ้มครองอย่างเข้มงวด และไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตได้มากนัก

โดยประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกาได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในงานประชุม Investor Advisory Committee ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาเห็นว่า จะต้องมีการให้ความคุ้มครองผลประโยชน์ของนักลงทุนและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในตลาด

gold and silver round coin

เขายอมรับว่า กระดาษขาวหรือ Whitepaper ของ Satoshi Nakamoto ผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเอกสารที่เปลี่ยนแปลงระบบการเงินไปตลอดกลาง ที่ผ่านมาเขาเคยกล่าวว่า ผู้สร้างเหรียญบิทคอยน์คือของจริงและสร้างความเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจและการเงินอย่างกว้างขวาง

ชี้ตอนนี้ยังคุ้มครองนักลงทุนไม่ดีพอ

ในส่วนของมุมมองมูลค่าตลาดคริปโตโดยรวมนั้น เขาได้กล่าวว่า มันเป็นสินทรัพย์ที่เข้ารากลึกโครงสร้างนโยบายสาธารณะอย่างรากลึก ทำให้นักลงทุนต้องระวังในเรื่องของการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย และจะต้องมาดูเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศเวลานี้

เขากล่าวว่า ตอนนี้นักลงทุนคริปโตยังไม่ได้รับความคุ้มครองที่ดีมากพอ ตอนนี้ชาวอเมริกันหลายคนแห่กันไปซื้อขาย รวมไปถึงกู้ยืมเงินเพื่อซื้อคริปโตโดยเฉพาะ รวมไปถึงมีการใช้แพลตฟอร์ม defi มากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดช่องว่างในการคุ้มครองนักลงทุน

เขาเชื่อว่า หากไม่มีการแก้ปัญหาตรงส่วนนี้ เชื่อได้เลยว่าจะต้องมีประชาชนหลายคนรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมากที่มีการปล่อยให้ตลาดคริปโตทำการปั่นราคาได้อย่างเสรี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA