เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธาน SEC อเมริกา อยากให้ร่างกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับประเทศสหรัฐ

ประธาน SEC อเมริกาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายในส่วนของคริปโต

ประธาน Sec อเมริกา

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต

ประธาน SEC อเมริกาอยากให้มีกฎหมายที่ชัดเจนและปลอดภัย

โดย Gensler ในฐานะประธาน SEC ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า เขาอยากให้นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ได้รับการลงทุนที่ปลอดภัยในประเทศสหรัฐอเมริกา  หากใครสักคนอยากที่จะเสี่ยงเก็งกำไร มันก็เป็นสิทธิของเขา โดยที่พวกเราจะหาทางร่างกฎเกณฑ์ป้องกันไม่ให้นักลงทุนตกเป็นเหยื่อจากการฉ้อโกง

ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้วิเคราะห์นโยบายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ประกอบไปด้วยการซื้อขายเหรียญโทเคน, Defi และ Stablecoin โดยเรื่องอื่น ๆ ก็จะมีการควบคุมดูแล, ETF และแพลตฟอร์มทางด้านสินเชื่อ

Red And Blue Light Streaks

สอดคล้องกับ Gensler ที่กล่าวว่า กฎหมายว่าด้วยการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีการเดินหน้าให้เป็นไปตามเป้าหมาย SEC ให้เป็นไปตามขอบเขตการซื้อขาย อย่างไรก็ตามนโยบายกฎหมายอาจมีรวมไปถึงในส่วนของ DeFi ด้วย

เช่นกัน Gensler ได้วิเคราะห์ตลาดสินเชื่อคริปโตภายใต้การตรวจสอบของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ อย่างที่สำนักข่าว Cointelegraph รายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความอลหม่านในการร่างกฎหมายต่อบริษัทสินเชื่อคริปโตอย่าง BlockFi ที่อาจส่งผลต่อการดำเนินงานของ SEC ในอนาคต

กฎเกณฑ์ที่ต้องวางอย่างเข้มงวด

สำหรับ Gensler นั้น การโฆษณาเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของบริษัทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนให้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลไปจนถึงผลตอบแทนนั้น จะต้องเป็นไปตามที่ SEC ได้กำหนดกฎเกณฑ์เอาไว้ในลักษณะเดียวกับกองทุนต่าง ๆ

เอาจริง ๆ แล้ว Gensler เป็นคนที่ให้ความสำคัญกับร่างกฎหมายตลาดคริปโตภายในประเทศสหรัฐ โดยที่การพิจารณาร่างกฎหมายหลายอย่างนั้น ไม่ได้เป็นไปตามที่วาระของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้กำหนดเอาไว้

ขณะเดียวกันสมาชิกสภาคองเกรส ประกอบไปด้วยวุฒิสภา Elizabeth Warren นั้น ยังคงผลักดันนโยบายคริปโตให้เป็นไปอย่างเข้มงวดต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา