ตลาดหลักทรัพย์อินเดียวอนกองทุน อย่าลงทุนในสินทรัพย์คริปโต

ตลาดหลักทรัพย์อินเดียขอร้องไม่ให้กองทุนเดินหน้าซื้อคริปโต

รัฐบาลคอซอวอ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ประเทศอินเดียหรือ SEBI ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางบริษัทประเภทกองทุนอย่าคิดที่จะทำการลงทุนใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโต จนกว่าทางรัฐบาลอินเดียได้มีการร่างกฎหมายคริปโตเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว

ตลาดหลักทรัพย์อินเดียร้องกองทุนอย่ารีบซื้อคริปโต

โดย Ajay Tyagi ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดียได้ออกมากล่าวย้ำว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์ไม่อยากให้กองทุนหาทางลงทุนกับคริปโต เนื่องจากตอนนี้ประเทศอินเดียยังไม่มีการบังคับใช้กฎหมายคริปโต

อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง และมีการพิจารณาในส่วนของการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายอยู่ ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีบริษัทกองทุนหลายแห่งเริ่มให้ความสนใจกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น ทว่าตอนนี้สถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตในประเทศอินเดียยังคงไม่มีความชัดเจน และจะต้องมีการได้รับการอนุมัติจากทางสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ก่อน

กระแสการแบนคริปโต

ส่วนหนึ่งนั้นเริ่มมีกระแสข่าวในประเทศอินเดียว่า ทางรัฐบาลอินเดียอาจมีการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตในเชิงลบ หมายความว่ารัฐบาลอินเดียอาจมีการร่างกฎหมายคริปโตโดยมีการแบนการลงทุนทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับคริปโต และแหล่งข่าวได้มีการรายงานว่า การควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากทางสำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของอินเดียโดยตรง

ขณะเดียวกัน ทางด้านธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้มีการเรียกร้องให้ทางรัฐบาลอินเดียเดินหน้าทำการแบบคริปโตแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อย่าพยายามคิดว่า จะทำการแบนคริปโตเพียงครึ่งเดียว เรื่องนี้ทางด้าน Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียได้ออกมากแสดงความเห็นเชิงวิตกกังวลเกี่ยวกับการเข้ามามีบทบาทของตลาดคริปโตที่มีต่อประเทศอินเดีย

แม้ว่าสถานการณ์การลงทุนภายในประเทศอินเดียยังคงมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น แต่ดูเหมือนเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนแปลงความคิดของฝ่ายที่ต่อต้านคริปโตอยู่เวลานี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก