ธนาคาร Seba เปิดตัวโทเคนทองคำ เพื่อยกระดับให้ลูกค้าเข้าถึงทองคำได้ง่ายขึ้น

ธนาคาร Seba เดินเกมเปิดตัวโทเคนทองคำ เพื่อให้คนส่วนใหญ่มีโอกาสเข้าถึงทองคำได้ง่ายขึ้น

ธนาคาร Seba

Seba ธนาคารของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้มีการประกาศแล้วว่า มีการเปิดให้บริการโทเคนทองคำที่เป็นเหรียญที่สามารถจับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยที่ทาง Seba เองก็เชื่อว่า เหรียญโทเคนนี้มีอิทธิพลเทียบเท่ากัน stablecoin โดยที่เหรียญนี้เองมีทองคำแท้เป็นตัวผลักดันสำคัญ

ธนาคาร Seba เดินเกมเปิดโทเคนทองคำ

Seba ถือเป็นธนาคารของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ให้บริการทางด้านคริปโต โดยที่ทางธนาคารเองมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตในปีนี้จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโทเคนที่พึ่งพาระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi เพื่อยกระดับศักยภาพของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น

เช่นเดียวกันทางธนาคารได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางลูกค้าสามารถสร้างผลตอบแทนจากการถือครองเหรียญคริปได้ อีกทั้งทางธนาคารได้มีการเสนอผลิตภัณฑ์โทเคนทองคำ ซึ่งทางลูกค้าสามารถซื้อขายทองคำเหมือนกับทองคำแท้ได้ตลอดเวลา

gold round coin on white table

ในรายละเอียดของธนาคารได้มีการระบุว่า โทเคนทองคำที่ออกโดยทางธนาคารนั้น เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ทองคำประเภทดิจิทัลได้ อีกทั้งมีประสิทธิภาพในการช่วยลดต้นทุนและลดปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคตได้

ชี้ตลาดทองคำสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก

สอดคล้องกับทางธนาคารที่ได้ระบุว่า โทเคนทองคำนี้ไม่ได้เป็นโทเคนอากาศ แต่เป็นโทเคนที่ทางธนาคารร่วมมือกับทาง Argor-Heraeus ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านโลหะแท้ บวกกับใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มาจากทาง Axedras เข้ามาช่วยด้วยอีกแรง

ธนาคารยอมรับว่า ตลาดทองคำถือเป็นตลาดสำคัญที่มีบทบาทต่อระบบเศรษฐกิจโลก โดยที่มูลค่าของตลาดทองคำในเวลานี้คิดเป็นเงินกว่า $11 ล้านล้านด้วยกัน ซึ่งนักลงทุนหลายคนมองว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเอาชนะภาวะเงินเฟ้อและสามารถเก็บสะสมได้ในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำขึ้นมา โดยที่ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่เป็นมาตรฐานทางเศรษฐกิจโลก และเป็นสินทรัพย์พื้นฐานในระบบการเงินระหว่างประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Three Arrows Capital คือ

Three Arrows Capital หรือ 3AC คือ ใคร? ไม่รู้จักอาจ ‘เดือดร้อน’

วันนี้ Cryptosiam จะพามารู้จักว่า Three Arrows Capital หรือ 3AC คือใคร พวกเขาทำอะไร แล้วถ้า 3AC ล้มละลายลงจะนำพาหายนะมาสู่ชาว Crypto หรือไม่?
คริปโตกับ Defi

ระวัง! อย่าดีใจกับนวัตกรรมคริปโตกับ DeFi มากเกินไป

V. Anantha Nageswaran หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนนวัตกรรมอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi ว่า มีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด
แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

Celsius แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจได้ทำการย้ายสินทรัพย์ในมือมูลค่ากว่า 320 ล้านดอลลาร์ ไปที่แพลตฟอร์มอื่น แถมยังระงับเหล่าผู้ใช้ของพวกเขาไม่ให้ทำการถอนหรือโอนอีกด้วย
DeFi และ NFT : สิ่งที่ควรมองหาเมื่อคุณต้องการทำการลงทุน

สิ่งที่ควรทราบ เมื่อต้องการลงทุน DeFi และ NFT

เมื่อคุณอยากลงทุน DeFi หรือ NFT? คุณควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ DeFi และ NFT เสียก่อน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi vs NFT กันดีกว่า ถ้าคุณกำลังตัดสินใจจะลงทุน!