ชี้ราคาบิทคอยน์ มีโอกาสลดลงถึง $8,000!

Scott Minerd ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนของบริษัท Guggenheim ได้กล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนตลาดคริปโตจะเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงอย่างเต็มตัวแล้ว

ราคาบิทคอยน์

Scott Minerd ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนของบริษัท Guggenheim ได้กล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงอย่างเต็มตัวแล้ว

ราคาบิทคอยน์ น่าจะปรับตัวลดลงอีก

Scott Minerd มองเหรียญบิทคอยน์ว่า มีโอกาสที่บิทคอยน์ปรับตัวลดลงมาอยู่ที่ $8,000 ได้ โดยเขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวโน้มราคาบิทคอยน์กับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทาง CNBC ในช่วงที่ผ่านมา เขาคิดว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นไปในทิศทางเดียวกันแล้วว่า ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่เข้าสู่ภาวะขาลง และมีโอกาสปรับตัวลดลงต่อไปอีก

สำหรับมุมมองราคาบิทคอยน์นั้น เขาคิดว่าเมื่อมาวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคแล้ว จะเห็นภาพชัดเจนมากขึ้น เมื่อคนส่วนใหญ่เห็นว่า ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 ก็คาดการณ์ได้ว่าราคา $8,000 ถือเป็นป้อมปราการด่านสุดท้ายที่จะต้องรักษาฐานที่มั่นเอาไว้ให้ได้ ด้วยเหตุนี้ผมคิดว่าบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือ FED เดินหน้านโยบายการเงินอย่างเข้มงวด

คริปโต ไม่ใช่สกุลเงินที่แท้จริง

เขาชี้ว่า เอาจริง ๆ แล้วจะต้องยอมรับว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นสกุลเงินที่แท้จริง อาจเรียกเป็นเหรียญไร้มูลค่าก็ได้ เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่เป็นเหรียญไร้ค่า เป็นเพียงเหรียญที่ต้องการอยู่รอดในตลาดต่อไปเท่านั้น ตอนนี้จะเห็นได้ว่ามีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่าง ๆ มากมายกว่า 19,000 เหรียญ เขาคิดว่าคงมีเพียงแค่เหรียญ Ethereum กับบิทคอยน์เท่านั้นที่จะเป็นผู้อยู่รอดในตลาดได้

ส่วนความเป็นไปได้ที่จะเกิดฟองสบู่แตกนั้น เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะเจอเหตุการณ์คล้ายกับฟองสบู่ดอทคอม หากมาดูเหตุการณ์ฟองสบู่ดอทคอมแตกแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเพียงบริษัท Yahoo กับ America Online เท่านั้นที่เป็นผู้อยู่รอดได้ และต่อมาก็เห็นบริษัท Amazon กับ Pets.com ที่สามารถกลับมายืนหนึ่งได้อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน