อดีตพนักงาน Meta เปิดตัวบริษัทชำระเหรียญบิทคอยน์

David Marcus อดีตหัวหน้าบริษัท Meta แผนกทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการเปิดตัวบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า Lightspark สำหรับชำระเหรียญบิทคอยน์

ชำระเหรียญบิทคอยน์

David Marcus อดีตหัวหน้าบริษัท Meta แผนกทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้มีการเปิดตัวบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า Lightspark บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่

อดีตพนักงาน Meta เปิดตัวบริษัทชำระเหรียญบิทคอยน์

โดยบริษัทนี้เป็นบริษัทสาย Startup ที่เขาได้ใช้ประสบการณ์ในการทำงานกับบริษัท Meta หรืออดีต Facebook และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการวางโครงข่าย Lighting Network สำหรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ เรื่องนี้เขามองว่า เหรียญบิทคอยน์มันอาจเป็นสินทรัพย์สำคัญที่นำไปใช้ในการชำระเงินในอนาคต เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมา

เป้าหมายของบริษัทให้ความสำคัญกับการเปิดพื้นที่ชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างครอบคลุม เช่นกันเขาได้เชิญชวนอดีตพนักงานของบริษัท Meta เข้ามาร่วมงานกับเขาด้วยเรื่องนี้เขากล่าวว่า การใช้โครงข่าย Lighting Network สามารถใช้ได้ดีกับบิทคอยน์ และเป็นก้าวแรกที่ทางบริษัทจะลงลึกการใช้โครงข่ายนี้มากขึ้น

ภาวะขาลงของคริปโตคือโอกาส

ขณะเดียวกับบริษัทนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการเดินหน้าทดสอบระบบชำระเงินอยู่ อยู่ในช่วงที่กำลังเดินหน้าระดมทุนหลายเองที่อยู่ในอุตสาหกรรมแบบเดียวกัน แม้ว่าบริษัทของเขาอาจไม่ได้เป็นบริษัทที่ดีที่สุดและอาจเปิดตัวในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมมากนัก จากสถานการณ์ที่เหรียญ LUNA กับ UST ประสบกับวิกฤตจนส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในภาพรวม แต่สำหรับเขาคิดว่า ภาวะขาลงของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นจังหวะดีที่ทำให้เขาโฟกัสในการสร้างบริษัทและสร้างมูลค่าของบริษัทให้เข้าถึงประชาชนหลายล้านคนได้

ปัจจุบันราคาบิทคอยน์ยังคงอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีมากนัก อาจทำให้ใครหลายคนไม่อยากใช้เหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้ ซึ่งการใช้โครงข่าย Lighting Network จะช่วยสร้างความน่าดึงดูดการชำระเงินบิทคอยน์ให้กับบริษัทมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Startup

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
BitsCrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนเพิ่งประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต
ก้าวสำคัญของ Opensea

ก้าวสำคัญของ Opensea ที่รับชำระเงิน NFT ผ่านบัตรเครดิต

ก้าวสำคัญของ Opensea ที่ได้ยกระดับขีดความสามารถในการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต
บริษัท Fintech แอฟริกา

บริษัท Fintech แอฟริกาสามารถระดมทุนได้มากถึง $2 พันล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

ปีที่ผ่านมา บริษัท Fintech แอฟริกาสามารถทำการะดมทุนได้มากกว่า $2 พันล้านด้วยกัน