บริษัทการเงิน SBI เตรียมระดมทุน STO สร้างแพลตฟอร์ม e-sport

บริษัทการเงินรายใหญ่ SBI กำลังจะเสนอขายโทเค็น STO ระดมทุนสร้างแพลตฟอร์ม SBI e-sports ในวันที่ 30 ต.ค. นี้แล้ว

Sbi

SBI Holdings ประกาศว่าจะเปิดตัวการระดมทุนโดยวิธีการเสนอขายโทเค็น STO สำหรับบริษัทในเครือกีฬาดิจิทัล SBI e-Sports Co. และบริษัทกำลังพิจารณาทำ STO สำหรับประเภทสินทรัพย์อื่น ๆ อีกในอนาคต

STO คืออะไร?

การระดมทุนด้วย STO หรือ Security Token Offering เป็นการระดมทุนที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานเมื่อมีการใช้งาน Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น ซึ่ง STO ตอนนี้มันเริ่มมาแทนกระแสการระดมทุนด้วย ICO แล้ว

ลักษณะของการระดมทุน STO นั้นก็คือการระดมทุนจากประชาชนเพื่อนำเงินที่ได้ไปพัฒนาบริษัท โดยจะนำ Token ที่มีสินทรัพย์หนุนหลังมาใช้เป็นเครื่องมือ (บริษัททำการ Tokenized สินทรัพย์ของบริษัท)

การเสนอขายโทเค็น STO นั้นมีความคล้ายกับ IPO คือบริษัทที่ต้องการทำ STO จะต้องมีการขอนุญาตและผ่านการลงทะเบียนและตรวจสอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. ของประเทศนั้น ๆ ด้วย โดยนักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนคือสามารถทำกำไรจากการขายโทเค็นนั้น ๆ สิทธิได้รับเงินปันผล หรือลงคะแนนโหวตร่วมด้วย คล้ายกับการเสนอขายหุ้น IPO

แต่ STO จะเป็นการเสนอขาย Token ที่อาศัยเทคโนโลยี Blockchain เพื่อให้การระดุมทุนมีความสะดวกและไร้พรมแดน ดังนั้นการระดมทุนด้วยวิธีการ STO จึงมีความน่าเชื่อถือมากกว่า ICO

โดยการเสนอขาย ICO ผู้ที่ซื้อเหรียญไปจะนำเหรียญไปใช้งานได้ต่อเมื่อโปรเจคนั้น ๆ ที่นักลงทุนได้ลงทุนซื้อเหรียญ ICO ไปประสบความสำเร็จ หากไม่ก็เท่ากับนักลงทุนลงทุนไปฟรี ๆ จึงมีความเสี่ยงมากกว่าการระดมทุนด้วย STO

นอกจากนี้การเสนอขายหุ้นด้วย STO ยังมีความสะดวกมากกว่าการเสนอขายหุ้น IPO อีกด้วย ทำให้กระแส STO นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

SBI เตรียมสร้างแพลตฟอร์ม e-Sports ระดมทุนด้วย STO

บริษัททางการเงินและธนาคารต่าง ๆ ได้ใช้ Blockchain เพิ่มมากขึ้น ล่าสุดบริษัทการเงินของญี่ปุ่นอย่าง SBI ก็กำลังที่จะสร้างแพลตฟอร์ม e-Sports โดยจะใช้แพลตฟอร์ม ibet ซึ่งพัฒนาโดย BOOSTRY บริษัท Blockchain ของญี่ปุ่นเพื่อนำมาเป็นแพลตฟอร์มในการเสนอขายหลักทรัพย์ดิจิทัลของ SBI

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา SBI Holdings ซึ่งตั้งอยู่ในญี่ปุ่นได้ออกแถลงการณ์ว่า SBI e-Sports จะดำเนินการระดมทุน STO กับ บริษัท (SBI Holdings) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย ตามข่าวประชาสัมพันธ์การระดมทุน STO นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคมโดย SBI e-Sports วางแผนที่จะออกหุ้นทั้งหมด 1,000 หุ้น

นอกจากนี้บริษัท SBI ยังเผยว่าต่อไปในอนาคตอาจเสนอขาย STO สำหรับสินทรัพย์ เช่น อสังหาริมทรัพย์ ศิลปกรรมและสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา เช่นลิขสิทธิ์ เกมและภาพยนตร์อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค