ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว

แพลตฟอร์ม NFT

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว

เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT

คาดว่าในอนาคตทางสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่จะมีการวางแผนให้ความร่วมมือกับศูนย์งานศิลปะในประเทศมากขึ้น โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวของธนาคารนี้จะมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้งานเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในเรื่องของการซื้อขายงาน NFT มากเกินไป โดยผู้ใช้บริการจะสามารถใช้งานได้จริงในช่วงไตรมาส 4

ทางด้าน Anatoly Popov รองประธาน Sberbank ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ทางธนาคารมีแผนที่จะร่วมมือโครงการกับทางฝ่ายศิลปะไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่จัดงานศิลปะก็ดี รวมไปถึงองค์กรกีฬาหรือองค์กรที่มีความเกี่ยวข้องกับเกมและการจัดงานแข่งขัน เพื่อที่จะทำให้มีการซื้อขายบนตลาด NFT มากขึ้น

ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับธนาคาร

โดยรองประธานธนาคาร Sberbank ได้ออกมาระบุอีกว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับธนาคารที่ได้ดำเนินการทดสอบการซื้อขายงาน NFT ในขั้นตอนแรกนั้นจะมีการให้บริการแบบมีเงื่อนไขข้อจำกัดไปก่อน เนื่องจากมันมีความจำเป็นที่จะต้องมาดูปัญหาเบื้องต้นก่อน การสร้างแพลตฟอร์มด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของธนาคารเกิดขึ้นหลังจากที่ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แพลตฟอร์มของธนาคารนี้เป็นการเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่จะเปิดให้บริการจริงในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้เท่านั้น

แม้ว่าตลาด NFT จะมีข้อจำกัดอยู่บางประการในประเทศรัสเซีย แต่ทางรองประธาน Sberbank ได้ออกมาเน้นย้ำว่า ชาวรัสเซียทุกคนสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์มที่มาจากต่างประเทศในช่วงที่รัสเซียยังคงเดินหน้าควบคุมกำกับคริปโตอยู่ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว