เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประเทศซาอุดิอาระเบียเตรียมนำ Blockchain มาใช้กับการโอนเงิน

หน่วยงานทางการเงินของซาอุฯ กำลังศึกษาเพื่อนำ Blockchain มาใช้กับระบบการฝากและถอนเงิน ได้ประกาศริเริ่มโครงการ “Aber” เป็นโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ร่วมกันกับธนาคาร United Arab Emirates Central Bank

5D3Ac96E8D664203F053B222.Jpeg

รัฐบาลของประเทศซาอุดิอาระเบียเริ่มก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรม Blockchain และ Cryptocurrency แล้วหลังจากภาครัฐ Saudi Arabian Monetary Authority ได้นำ Blockchain มาใช้กับระบบการฝากและถอนเงิน

ตามทันเทคโนโลยี Blockchain

การใช้งาน Blockchain เริ่มมีมาให้เห็นเรื่อยๆ ส่วนมาก Blockhain จะถูกนำไปใช้กับภาคการเงินและการจัดการสินค้าในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) หรือแม้กระทั่งอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ประเทศซาอุดิอาระเบียก็ไม่ได้ล้าหลัง ภาครัฐเตรียมที่จะนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับภาคการเงินเช่นกัน

เพื่อที่จะก้าวตามทันพัฒนาการของเทคโนโลยีสถาบันการเงินของซาอุดิอาระเบียจึงตัดสินใจนำ Blockchain มาใช้กับระบบการเงินดิจิทัลภายในประเทศ โดยจะเริ่มจากนำ Blockchain มาใช้กับระบบการโอนเงินก่อนซึ่งจะมีธนาคารพาณิชย์ของท้องถิ่นเข้าร่วมด้วย ใช้เทคโนโลยี Distributed Ledger เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับระบบฝากเงินเพื่อให้ธนาคารสามารถให้บริการเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

ช่วงนี้รัฐบาลกำลังทดสอบและทำการศึกษาเทคโนโลยี Blockchain อยู่ เช่นเดียวกับธนาคารกลางของประเทศอื่นๆที่กำลังทำการศึกษาเทคโนโลยี Blockchain พร้อมทั้งศึกษาผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อธนาคารพาณิชย์หากมีการนำ Blockchain มาใช้จริง

ย่างก้าวมาในโลกดิจิทัล

การที่ประเทศซาอุดิอาระเบียได้เข้ามาในอุตสาหกรรม Blockchain แล้วมันยิ่งแสดงให้เห็นว่า Blockchain เริ่มได้รับแรงสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นซึ่งมันส่งผลต่อความเติบโตในระยะยาวของอุตสาหกรรมนี้มาก การตัดสินใจเลือกนำ Blockchain เข้ามาใช้ในซาอุดิอาระเบีย ยิ่งถือเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฟินเทคของประเทศ

ในช่วงปี 2019 สถาบันการเงินของซาอุดิอาระเบีย SAMA ได้ประกาศริเริ่มโครงการ “Aber” เป็นโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ร่วมกันกับธนาคาร United Arab Emirates Central Bank (UAECB) โดยในตอนนั้นซาอุดิอาระเบียและสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งใจที่จะใช้ระบบการโอนเงินระหว่างกันโดยนำ Blockchain และ Distributed Ledger เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพ

โครงการของ SAMA และ UAECB อยู่ในระหว่างขั้นตอนการศึกษาทางเทคนิค โดยการใช้งานนี้จะจำกัดเฉพาะบางธนาคารในบางรัฐเท่านั้น หากไม่มีอุปสรรคทางเทคนิค เศรษฐกิจหรือภาคกฎหมาย ซึ่งโปรเจคนี้เกิดขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการโอนเงินระหว่างบุคคลและระหว่างประเทศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม