ซาอุดีอาระเบียเริ่มเปลี่ยน! แต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เดินหน้าทำการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสกุลเงินดิจิทัล

สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้เดินหน้าทำการแต่งตั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสกุลเงินดิจิทัล

เดินหน้าสกุลเงินดิจิทัล

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ธนาคารกลางของประเทศซาอุดีอาระเบียได้มีการแต่งตั้ง Mohsen Al Zahrani ขึ้นมาเป็นผู้นำทางด้านการขับเคลื่อนสินทรัพย์ดิจิทัลและโปรแกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมสินทรัพย์ดิจิทัล การแต่งตั้งนี้เป็นการส่งสัญญาณที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ประเทศซาอุดีอาระเบียได้มีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอดนั้น ตอนนี้คาดได้ว่าประเทศซาอุดีอาระเบียเริ่มมีมุมมองที่เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

การแต่งตั้งครั้งนี้ สืบเนื่องจากบริเวณประเทศโดยรอบของซาอุดีอาระเบียเริ่มมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีรายงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ได้มีการระบุว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียได้มีการกว่า 54 เปอร์เซ็นต์ไม่เพียงแค่จะมองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ประชาชนส่วนใหญ่เชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่คือสกุลเงินดิจิทัลอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่ได้ระบุว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มผันตัวเป็นเทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 เปอร์เซ็นต์ หรือมีการเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นเวลากว่า 6 เดือน

แข่งกับประเทศเพื่อนบ้าน

นอกจากนั้นแล้วคาดได้ว่า ประชาชนชาวซาอุดีอาระเบียเริ่มมีการรับลูกการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้มีการเดินหน้าควบคุมกำกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เคยมีการประกาศว่าจะเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ไปพร้อม ๆ กัน รวมไปถึงเริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล