ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโตตัดสินใจโดดเล่นการเมืองในปี 2024

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต Ryan Selkis คิดหนักและตัดสินใจแล้วว่า จะเข้าสู่สนามการเมืองภายใน 3 ปีข้างหน้า

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโต

Ryan Selkis ผู้ก่อตั้งบริษัท Messari บริษัททางด้านการวิจัยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาประกาศแล้วว่า เขาจะลงเล่นการเมืองอย่างเต็มตัวในฐานะวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาในปี 2024

ผู้ก่อตั้งบริษัทคริปโตกับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต

โดย Selkis เป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Messari ได้ทำการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตโดยลงเล่นการเมือง เขาเป็นนักธุรกิจสายคริปโตคนแรก ๆ ที่ได้กล้าประกาศว่าตนจะเล่นการเมือง โดยส่วนหนึ่งมาจากต้องการงัดข้อกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเกี่ยวกับการปฏิบัติกับบริษัททางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่ง

ในมุมมองของเขานั้น เขาไม่เห็นด้วยกับการที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มาปฏิบัติกับบริษัทคริปโตในประเทศและขัดขวางนักนวัตกรรมหลายคน

gold and silver round coin

เมื่อเขาได้ถูกสัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางการเป็นวุฒิสภาสหรัฐ เขาได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า สิ่งที่เขาได้ทำการทวีตเอาไว้บน Twitter ได้บอกความเป็นตัวตนของผมเองอยู่แล้ว ผมคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะต้องได้รับการสนับสนุนแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถส่งเสียงออกมาดัง ๆ ได้ในเวลานี้ก็ตาม

ชี้ตอนนี้คริปโตพยายามมีการควบคุมอย่างเข้มงวด

เขายังคงยืนกรานในแนวคิดหนักแน่นอีกครั้งว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินส่วนใหญ่มุ่งแต่โฟกัสกับเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่มากเกินไป ไปจนถึงพยายามหาทางร่างข้อบังคับแบบเข้มงวดเท่าที่จะทำได้

เขาคิดว่ารัฐบาลเปรียบเสมือนกับค้อนที่พร้อมจะทุบ ส่วนโครงการคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับตะปูที่ทางรัฐบาลสามารถทุบแบบชนิดไม่สามารถงัดตะปูได้อีก ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีหลายฝ่ายเริ่มออกมาสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางโซเชียลมีเดียมากขึ้นแล้ว และสำหรับการตัดสินใจของเขาในครั้งนี้ เชื่อว่าจะต้องมีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน

เช่นเดียวกันวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเองมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกในเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต โดยที่บางคนกล้าพูดออกมาว่า ตนสนับสนุนเหรียญคริปโตหรือไม่สนับสนุนกับการร่างกฎหมายดังกล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์