ชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศออกไปก่อน – รวันดา

ตอนนี้ทางรวันดาได้ชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัลไปก่อน

ออกสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังคงไม่สามารถระบุปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัล โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2022

รวันดาชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัล

เรื่องนี้ทาง Soraya Hakuziyaremye รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรวันดาจากการวิจัยพบว่า มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียของการออกสกุลเงินดิจิทัล มีความเป็นไปได้ว่า ธนาคารจะต้องทำการวิเคราะห์การออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยคาดว่าจะมีการวิเคราะห์แล้วเสร็จในช่วงสิ้นปีนี้

เรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้ออกมาเปิดเผยว่า การวิเคราะห์ปัญหาในการออกสกุลเงินดิจิทัลขึ้นอยู่กับการค้นพบงานวิจัยที่มาจากธนาคารแห่งชาติรวันดาโดยตรง และรองผู้ว่าธนาคารยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารกำลังดำเนินการเรื่องนี้ในขั้นตอนการสอบสวน โดยกำลังวิเคราะห์ถึงข้อดีของการนำสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ให้เข้ากับประชาชนชาวรวันดา เช่นกันเรื่องนี้ไม่เพียงแค่จะมีผลต่อความเสี่ยงทางด้านเศรษฐกิจของพวกเราเท่านั้น แต่ความเสี่ยงมันขึ้นอยู่กับการสร้างสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในประเทศต่างหาก

คาดช่วยลดช่องว่างเหลื่อมล้ำทางการเงิน

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้มีการเดินหน้าวิจัยความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลในประเทศมาบังคับใช้กับนโยบายการเงินและเสถียรภาพทางการเงิน นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานเกี่ยวกับการออกแบบโมเดลในเชิงปฏิบัติการ ซึ่งธนาคารกลางรวันดาเป็นธนาคารไม่กี่แห่งในภูมิภาคที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตามเวลานี้มีเพียงธนาคารไนจีเรียเท่านั้นที่ได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันทางด้านรองผู้ว่าธนาคารกลางคิดว่า หากประเทศรวันดาได้มีการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจริง ก็จะช่วยลดโอกาสในการเข้าถึงทางการเงินให้กับประชาชนน้อยลง สิ่งสำคัญที่จะต้องมาดูก็คือ การพยายามทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งการเงินหากได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!