ชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศออกไปก่อน – รวันดา

ตอนนี้ทางรวันดาได้ชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัลไปก่อน

ออกสกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังคงไม่สามารถระบุปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัล โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2022

รวันดาชะลอการออกสกุลเงินดิจิทัล

เรื่องนี้ทาง Soraya Hakuziyaremye รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรวันดาจากการวิจัยพบว่า มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียของการออกสกุลเงินดิจิทัล มีความเป็นไปได้ว่า ธนาคารจะต้องทำการวิเคราะห์การออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยคาดว่าจะมีการวิเคราะห์แล้วเสร็จในช่วงสิ้นปีนี้

Gogwoet3Mkm 5

เรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้ออกมาเปิดเผยว่า การวิเคราะห์ปัญหาในการออกสกุลเงินดิจิทัลขึ้นอยู่กับการค้นพบงานวิจัยที่มาจากธนาคารแห่งชาติรวันดาโดยตรง และรองผู้ว่าธนาคารยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารกำลังดำเนินการเรื่องนี้ในขั้นตอนการสอบสวน โดยกำลังวิเคราะห์ถึงข้อดีของการนำสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ให้เข้ากับประชาชนชาวรวันดา เช่นกันเรื่องนี้ไม่เพียงแค่จะมีผลต่อความเสี่ยงทางด้านเศรษฐกิจของพวกเราเท่านั้น แต่ความเสี่ยงมันขึ้นอยู่กับการสร้างสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในประเทศต่างหาก

คาดช่วยลดช่องว่างเหลื่อมล้ำทางการเงิน

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรวันดาได้มีการเดินหน้าวิจัยความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลในประเทศมาบังคับใช้กับนโยบายการเงินและเสถียรภาพทางการเงิน นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานเกี่ยวกับการออกแบบโมเดลในเชิงปฏิบัติการ ซึ่งธนาคารกลางรวันดาเป็นธนาคารไม่กี่แห่งในภูมิภาคที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตามเวลานี้มีเพียงธนาคารไนจีเรียเท่านั้นที่ได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันทางด้านรองผู้ว่าธนาคารกลางคิดว่า หากประเทศรวันดาได้มีการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจริง ก็จะช่วยลดโอกาสในการเข้าถึงทางการเงินให้กับประชาชนน้อยลง สิ่งสำคัญที่จะต้องมาดูก็คือ การพยายามทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งการเงินหากได้มีการออกสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.