ไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังจะเปลี่ยนโฉม ใช้เทคโนโลยี Blockchain ช่วยในการติดตามพัสดุ

ไปรษณีย์ของรัสเซียเวลานี้กำลังเปลี่ยนระบบที่ดีขึ้นจากเดิม ด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้งาน

ไปรษณีย์ของรัสเซีย

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการวางแผนที่จะใช้ระบบติดตามพัสดุด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

ไปรษณีย์ของรัสเซียจะใช้ Blockchain ในการติดตามพัสดุ

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของประเทศรัสเซียที่ได้ทำการวางกลยุทธ์การจัดส่งไปรษณีย์ให้เป็นรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่ใช้ช่วยจำนวนพัสดุที่หายไปกลางคันได้ดียิ่งขึ้น

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการพัฒนาการให้บริการและยกระดับระบบโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ทางไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังทำการมองหาตัวเลือกที่ช่วยพัฒนาระบบภายในองค์กรหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้กับองค์กรก็ดี

person holding sticky note

ส่วนหนึ่งถือเป็นแผนยุทธศาสตร์ขององค์กรที่ทางสำนักข่าวในประเทศได้รายงานว่า การดำเนินการตรงส่วนนี้คาดว่าจะใช้ระยะเวลาปี 2023

บริษัทไปรษณีย์ของประเทศรัสเซียจะดำเนินการใช้ระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนในการติดตามพัสดุ ซึ่งบริการตรงนี้จะดำเนินการอย่างครอบคลุม เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Urbansky ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิทัลได้กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ของรัสเซียได้ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่โลจิสติกส์ และกล่าวว่าระบบตรงนี้จะช่วยให้ติดตามข้อมูลปลายทางแบบ end-to-end ได้

Blockchain ช่วยลดจำนวนพัสดุที่หายไปได้

ทางผู้อำนวยการได้กล่าวว่า เรื่องนี้มาจากความเห็นของฝ่ายอุตสาหกรรมทางด้านไอทีที่เห็นว่า โครงการเทคโนโลยีบล็อกเชนมีเป้าหมายที่จะช่วยลดจำนวนพัสดุที่มักจะหายไปกลางทาง ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเข้ามาแทนที่ระบบเก่าที่ทางไปรษณีย์ใช้อยู่ เนื่องจากช่วยประหยัดเวลาและค้นหาพัสดุที่หายไปง่ายยิ่งขึ้น และไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรเข้ามาช่วยงานตรงส่วนนี้มากนัก

ที่ผ่านมาไปรษณีย์ประเทศรัสเซียได้ทำการจับตาเฝ้าดูเทคโนโลยีบล็อกเชนมาระยะหนึ่งแล้ว สอดคล้องกับรายงานเมื่อปี 2017 นั้น ทางด้านผู้อำนวยการทั่วไปของบริษัทไปรษณีย์ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้สำหรับการทำธุรกรรมภายในบริษัทเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!