ไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังจะเปลี่ยนโฉม ใช้เทคโนโลยี Blockchain ช่วยในการติดตามพัสดุ

ไปรษณีย์ของรัสเซียเวลานี้กำลังเปลี่ยนระบบที่ดีขึ้นจากเดิม ด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้งาน

ไปรษณีย์ของรัสเซีย

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการวางแผนที่จะใช้ระบบติดตามพัสดุด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

ไปรษณีย์ของรัสเซียจะใช้ Blockchain ในการติดตามพัสดุ

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของประเทศรัสเซียที่ได้ทำการวางกลยุทธ์การจัดส่งไปรษณีย์ให้เป็นรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่ใช้ช่วยจำนวนพัสดุที่หายไปกลางคันได้ดียิ่งขึ้น

บริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของประเทศรัสเซียได้มีการพัฒนาการให้บริการและยกระดับระบบโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ทางไปรษณีย์ของรัสเซียกำลังทำการมองหาตัวเลือกที่ช่วยพัฒนาระบบภายในองค์กรหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้กับองค์กรก็ดี

Person Holding Sticky Note

ส่วนหนึ่งถือเป็นแผนยุทธศาสตร์ขององค์กรที่ทางสำนักข่าวในประเทศได้รายงานว่า การดำเนินการตรงส่วนนี้คาดว่าจะใช้ระยะเวลาปี 2023

บริษัทไปรษณีย์ของประเทศรัสเซียจะดำเนินการใช้ระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนในการติดตามพัสดุ ซึ่งบริการตรงนี้จะดำเนินการอย่างครอบคลุม เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Urbansky ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิทัลได้กล่าวว่า บริษัทไปรษณีย์ของรัสเซียได้ให้ความสำคัญกับห่วงโซ่โลจิสติกส์ และกล่าวว่าระบบตรงนี้จะช่วยให้ติดตามข้อมูลปลายทางแบบ end-to-end ได้

Blockchain ช่วยลดจำนวนพัสดุที่หายไปได้

ทางผู้อำนวยการได้กล่าวว่า เรื่องนี้มาจากความเห็นของฝ่ายอุตสาหกรรมทางด้านไอทีที่เห็นว่า โครงการเทคโนโลยีบล็อกเชนมีเป้าหมายที่จะช่วยลดจำนวนพัสดุที่มักจะหายไปกลางทาง ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเข้ามาแทนที่ระบบเก่าที่ทางไปรษณีย์ใช้อยู่ เนื่องจากช่วยประหยัดเวลาและค้นหาพัสดุที่หายไปง่ายยิ่งขึ้น และไม่จำเป็นต้องใช้บุคลากรเข้ามาช่วยงานตรงส่วนนี้มากนัก

ที่ผ่านมาไปรษณีย์ประเทศรัสเซียได้ทำการจับตาเฝ้าดูเทคโนโลยีบล็อกเชนมาระยะหนึ่งแล้ว สอดคล้องกับรายงานเมื่อปี 2017 นั้น ทางด้านผู้อำนวยการทั่วไปของบริษัทไปรษณีย์ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้สำหรับการทำธุรกรรมภายในบริษัทเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.