ฝ่ายชาตินิยมรัสเซีย เสนอให้มีการพิจารณาร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

ฝ่ายชาตินิยมรัสเซียตอนนี้ได้เดินเกมสร้างความนิยมต่อผู้คนด้วยการผลักดันการขุดเหมืองคริปโตให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ฝ่ายชาตินิยมรัสเซีย

ฝ่ายกฎหมายของพรรคเสรีประชาธิปไตยของประเทศรัสเซียนั้น ได้เดินหน้าทำการออกแบบร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ฝ่ายชาตินิยมรัสเซียเดินเกมให้การขุดเหมืองคริปโตถูกกฎหมาย

พรรคเสรีประชาธิปไตยของประเทศรัสเซียถือเป็นพรรคการเมืองฝ่ายขวาสายชาตินิยม พวกเขาได้กล่าวว่า การร่างกฎหมายครั้งนี้ทั้งชาวรัสเซียและประเทศชาติจะได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงธุรกิจที่ดำเนินการขุดเหมืองคริปโตด้วย

กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องทบทวนร่างกฎหมายตรงนี้ โดยมีรายงานที่เผยว่า ทางพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือ LDPR กำลังที่จะทำการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งตอนนี้ประเทศที่มีทรัพยากรทางด้านพลังงานจำนวนมากยังคงมีการกีดกันการดำเนินการขุดเหมืองอยู่

การขุดเหมืองคริปโตทำให้หลายบริษัท รวมไปถึงชาวรัสเซียเองต่างก็เล็งเห็นถึงผลประโยชน์ที่ได้รับตรงส่วนนี้ ทำให้บางส่วนเริ่มมองแล้วว่า มันถึงเวลาที่จะต้องพิจารณาการร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโตได้แล้ว

ชี้เรื่องนี้ได้ประโยชน์หมดทุกคน

เช่นเดียวกันทางด้านฝ่ายกฎหมายได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางฝ่ายกฎหมายยังไม่รีบเร่งที่จะทำการร่างกฎหมายให้เสร็จโดยเร็ว แม้บางฝ่ายยังไม่รู้ว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อไร แต่ก็ต้องมีการเดินหน้าอนุมัติเรื่องนี้อย่างแน่นอน

เช่นเดียวกับกลุ่มสายชาตินิยมที่ยังคงยืนกรานว่า การผ่านร่างกฎหมายจะช่วยแก้ปัญหาและปกป้องคุ้มครองชาวรัสเซียทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเสียภาษีที่ไม่ยุ่งยาก การยกระดับความโปร่งใสและทำให้รัฐเข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมตรงนี้ได้ดียิ่งขึ้น ในช่วงเวลาเดียวกัน ทางด้านผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องจะได้รับประโยชน์จากการดำเนินธุรกิจตรงนี้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

แนวคิดในการผลักดันให้ขุดเหมืองคริปโตสำหรับผู้ประกอบการนั้น ทำให้ทางรัฐและหน่วยงานต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จากการเก็บภาษีนักขุดเหมืองได้โดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน