ชี้นักลงทุนชาวรัสเซียยังขาดความเข้าใจในการลงทุนคริปโต

นักลงทุนชาวรัสเซียบางคนยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากนัก เมื่อเทียบกับกระแสการลงทุนคริปโตในประเทศ

นักลงทุนชาวรัสเซีย

กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น นักลงทุนของประเทศรัสเซียส่วนใหญ่ล้วนแล้วยังขาดคุณสมบัติในการลงทุนในสินทรัพย์นี้

นักลงทุนชาวรัสเซียมองเหรียญคริปโตอย่างไร

ไม่นานมานี้ได้มีการสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต ซึ่งพบว่าชาวรัสเซียส่วนใหญ่เลือกที่จะทำการลงทุนในบิทคอยน์ ส่วนการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่นอสังหาริมทรัพย์กับของโบราณนั้น ก็เข้าข่ายที่พวกเขาจะขาดคุณสมบัติของการเป็นนักลงทุนที่ดีด้วยเช่นกัน

สอดคล้องกับการสำรวจโพลครั้งใหม่ของเว็บไซต์ Investing.com ได้พบว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลถือเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมถึง 46% โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1000 คน พวกเขามองเห็นว่า สินทรัพย์นี้เป็นการลงทุนแห่งอนาคต

gold round coin on white table

โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 37% ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกด้วยการเข้าไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่าเป็นการลงทุนที่มีศักยภาพให้ผลตอบแทนที่ดี เช่นเดียวกับรายงานผลสำรวจชิ้นหนึ่งที่ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 47 % ได้มองว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในการลงทุน โดยเฉพาะหากเกิดสถานการณ์วิกฤตแล้ว พวกเขาเชื่อว่า การลงทุนทองคำจะตอบโจทย์พวกเขา

บางคนเน้นลงทุนหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 27% ยอมรับว่า พวกเขาไม่เคยลงทุนไปกับแร่ชนิดต่าง ๆ แต่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ที่ผ่านมากองทุนถือเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดกระแสการลงทุน แต่การเข้ามามีอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาไม่สามารถกำหนดเกมการลงทุนได้ รวมไปถึงรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกก็ไม่อาจที่จะต้านทานกระแสของประชาชนคนทั่วโลกในเวลานี้ได้

โดยประเทศรัสเซียถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เล่นในตลาดสินทรัพย์มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ทางรัฐบาลและธนาคารกลางเริ่มแสดงความวิตกกังวลกับกระแสการลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย