ชี้นักลงทุนชาวรัสเซียยังขาดความเข้าใจในการลงทุนคริปโต

นักลงทุนชาวรัสเซียบางคนยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับคริปโตมากนัก เมื่อเทียบกับกระแสการลงทุนคริปโตในประเทศ

นักลงทุนชาวรัสเซีย

กระแสการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น นักลงทุนของประเทศรัสเซียส่วนใหญ่ล้วนแล้วยังขาดคุณสมบัติในการลงทุนในสินทรัพย์นี้

นักลงทุนชาวรัสเซียมองเหรียญคริปโตอย่างไร

ไม่นานมานี้ได้มีการสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต ซึ่งพบว่าชาวรัสเซียส่วนใหญ่เลือกที่จะทำการลงทุนในบิทคอยน์ ส่วนการลงทุนในสินทรัพย์อื่น ๆ อย่างเช่นอสังหาริมทรัพย์กับของโบราณนั้น ก็เข้าข่ายที่พวกเขาจะขาดคุณสมบัติของการเป็นนักลงทุนที่ดีด้วยเช่นกัน

สอดคล้องกับการสำรวจโพลครั้งใหม่ของเว็บไซต์ Investing.com ได้พบว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลถือเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมถึง 46% โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1000 คน พวกเขามองเห็นว่า สินทรัพย์นี้เป็นการลงทุนแห่งอนาคต

gold round coin on white table

โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 37% ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือกด้วยการเข้าไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่าเป็นการลงทุนที่มีศักยภาพให้ผลตอบแทนที่ดี เช่นเดียวกับรายงานผลสำรวจชิ้นหนึ่งที่ระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 47 % ได้มองว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในการลงทุน โดยเฉพาะหากเกิดสถานการณ์วิกฤตแล้ว พวกเขาเชื่อว่า การลงทุนทองคำจะตอบโจทย์พวกเขา

บางคนเน้นลงทุนหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 27% ยอมรับว่า พวกเขาไม่เคยลงทุนไปกับแร่ชนิดต่าง ๆ แต่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในหุ้นกับพันธบัตรมากกว่า

ที่ผ่านมากองทุนถือเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดกระแสการลงทุน แต่การเข้ามามีอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาไม่สามารถกำหนดเกมการลงทุนได้ รวมไปถึงรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกก็ไม่อาจที่จะต้านทานกระแสของประชาชนคนทั่วโลกในเวลานี้ได้

โดยประเทศรัสเซียถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้เล่นในตลาดสินทรัพย์มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ทางรัฐบาลและธนาคารกลางเริ่มแสดงความวิตกกังวลกับกระแสการลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป