นักลงทุนรัสเซียส่วนใหญ่เริ่มวางแผนที่จะซื้อคริปโตในอนาคต

นักลงทุนรัสเซียตอนนี้กำลังให้ความสำคัญกับการตัดสินใจการลงทุนครั้งใหญ่

นักลงทุนรัสเซีย

รายงานวิจัยชี้ นักลงทุนชาวรัสเซียส่วนใหญ่เลือกลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าการลงทุนชนิดอื่น ๆ

นักลงทุนรัสเซียเริ่มวางแผนจะซื้อคริปโต แม้ประเทศรัสเซียยังเข้มงวดกับเรื่องนี้ก็ตาม

เวลานี้ชาวรัสเซียเริ่มมองเห็นทิศทางแนวโน้มคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางบวก ซึ่งจากการสำรวจโพลพบว่า พวกเขามองเห็นคริปโตเคอร์เรนซี่มีค่ามากกว่าทองคำหรือแม้แต่สกุลเงินกระดาษ แม้ว่าพวกเขาหลายคนจะไม่เคยลงทุนในคริปโตก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็เริ่มวางแผนที่จะซื้อคริปโตในอนาคตข้างหน้า

gold and silver round coin

ช่วงนี้ค่าเงินของประเทศรัสเซียไม่ใช่เป็นค่าเงินที่น่าดึงดูดอีกต่อไป ซึ่งจากการสำรวจของ AFD พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 14 % กล่าวว่า พวกเขาอยากลงทุนในสกุลเงินในประเทศ ในขณะที่ 76.9 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาอยากลงทุนกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่นบิทคอยน์ เป็นเต้น

ขณะเดียวกัน ผู้ตอบแบบสอบถามเพียงแค่ 9 % อยากลงทุนกับสินทรัพย์อย่างทองคำที่มีความมั่นคงปลอดภัยมากกว่า

เหตุผลที่ทำไมชาวรัสเซียลงทุนในคริปโต

เช่นเดียวกัน ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 17 % ได้ทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างน้อยเดือนละครั้ง และผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 35 % ได้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ่อยครั้ง ส่วนอีก 24.7 % ได้ทำการเทรดคริปโตอย่างน้อยไตรมาสละ 1 ครั้งหรือสามารถเทรดได้เพียงแค่ 1 เดือนต่อครั้งเท่านั้น และ 23.1 % ไม่เคยทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เลย

อย่างไรก็ตามเมื่อมาดูกลยุทธ์การวางแผนของนักลงทุนชาวรัสเซียแต่ละคน ผลปรากฏว่าผู้ตอบแบบสอบถาม 77.1 % ที่ไม่เคยซื้อขายเหรียญคริปโตเลยนั้น กำลังมองถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาเทรดคริปในอนาคต ส่วน 15.3 % ยอมรับว่ายังไม่ได้ตัดสินใจในเวลานี้ และ 7.6 % กล่าวเป็นเสียงแข็งว่า พวกเขาไม่คิดที่จะซื้อคริปโตเลย

สถานการณ์คริปโตในประเทศรัสเซียในเวลานี้นั้น สอดคล้องกับนักลงทุนชาวรัสเซียที่กำลังมีการแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก