เผยนักลงทุนรัสเซียลงทุนในตลาดคริปโตมากกว่า $6 หมื่นล้านด้วยกัน

นักลงทุนรัสเซียได้หว่านเม็ดเงินลงทุนไปกับคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนรัสเซีย

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่นักลงทุนมือใหม่ที่อยากเข้าไปมีส่วนร่วมในตลาดเท่านั้น มีรายงานว่า ตอนนี้ชาวรัสเซียได้ลงทุนไปกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปมากกว่า $67 หมื่นล้านด้วยกัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นักลงทุนรัสเซียลงทุนคริปโตมากขึ้น

โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศรัสเซียได้เผยเรื่องนี้กับทางสภาล่าง รวมไปถึงหัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนของรัสเซียได้รับรู้ สอดคล้องกับรายงานบางแห่งที่เผยว่า สกุลเงินรูเบิลของรัสเซียไหลสะพัดไปที่ตลาดคริปโตมากถึง 5 ล้านล้านรูเบิลด้วยกัน

ตอนนี้ทางรัสเซียยังคงทำการหารือความเป็นไปได้ที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโต ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ที่มีความเป็นไปได้สูงว่า จะถูกกฎหมายในประเทศ ร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลที่ได้มีผลบังคับใช้ก่อนหน้านี้

มองได้ว่ายังเป็นร่างกฎหมายที่ขาดความเข้มงวดในการบังคับใช้จริงพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขอบเขตการบังคับใช้กฎหมาย การควบคุมการขุดเหมืองหรือการเก็บภาษีที่กฎหมายในประเทศไม่อาจบังคับใช้ได้

เจ้าหน้าที่รัฐหารือเรื่องนี้อย่างหนัก

Anatoly Aksakov ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนรัสเซียได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่ดึงดูดนักลงทุนทั่วโลกเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ประชาชนชาวรัสเซียด้วยกันเอง ซึ่งเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐยังคงทำการหารือว่า จะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไร

เขาเน้นย้ำว่า มันเป็นสิ่งสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำความเข้าใจในปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตรงนี้ รวมไปถึงกลับไปดูคำอธิบายทางกฎหมายด้วยว่า ทางเจ้าหน้าที่สามารถทำการยับยั้งหรือห้ามในส่วนไหนได้บ้าง

เช่นเดียวกันทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัสเซียได้ออกมากล่าวว่า จะไม่มีวันเดินตามรอยจีนที่ได้ทำการแบนเหรียญคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก