รัสเซียสามารถแก้เกมการคว่ำบาตรได้ด้วยคริปโต

แม้ว่ารัสเซียจะเจอหลายประเทศใช้มาตรการคว่ำบาตร แต่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า คริปโตจะเป็นโอกาสสำคัญของรัสเซีย

การคว่ำบาตร

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเจอกับมาตรการเดินเกมคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกและประเทศอื่น ๆ ด้วยการแบนระบบการชำระเงินแบบ SWIFT ออกไป ตอนนี้ประเทศรัสเซียได้กลับมาให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เชื่อรัสเซียแก้เกมการคว่ำบาตรด้วยการนำคริปโตมาปรับใช้

เรื่องนี้ทำให้นักวิเคราะห์หลายคนได้ออกมาเตือนว่า หากประเทศรัสเซียสามารถใช้เหรียญคริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตรจริง ก็จะเท่ากับว่าเป็นการสนับสนุนการเมืองของประเทศรัสเซียและเป็นการยกระดับความเสี่ยงในการควบคุมมากขึ้นเท่านั้น

หลังจากที่ประเทศรัสเซียได้ทำการบุกประเทศยูเครน ระบบการชำระเงินทั่วโลกอย่าง SWIFT ได้มีการถูกแบนในหลาย ๆ ประเทศ เรื่องนี้ทำให้นักวิเคราะห์เริ่มมองแล้วว่า Vladimir Putin ผู้นำของประเทศรัสเซียอาจเริ่มกลับลำมาใช้เหรียญคริปโตในการหลีกเลี่ยงมาตรเดินเกมคว่ำบาตร

ทางด้าน Jaret Seiberg นักวิเคราะห์จาก Cowen Washington Research Group ได้กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วมองว่า ทางกรุงวอชิงตันรู้สึกกังวลใจกับการที่ประเทศรัสเซียจะใช้เหรียญคริปโตในการแก้เกมคว่ำบาตร หากประเทศรัสเซียได้ใช้จริง เชื่อว่าการเมืองในประเทศสหรัฐจะถูกด้อยค่าลงและยกระดับความเสี่ยงในการควบคุมมากขึ้น

คริปโตสามารถแลกเปลี่ยนเป็นดอลลาร์ได้

แม้ว่าการค้าโลกส่วนใหญ่จะมีการแลกเปลี่ยนเป็นดอลลาร์สหรัฐ แต่ความท้าทายก็คือ ประเทศรัสเซียซึ่งเป็นประเทศที่มีฐานการค้าใหญ่ระดับโลกอาจใช้เหรียญคริปโตเพื่อแก้ปัญหาระบบ SWIFT ที่ถูกแบนออกไป

เขากล่าวว่า การชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์ได้ และการแลกเปลี่ยนนี้ใช้ได้ผลกับเหรียญคริปโตได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามหากประเทศรัสเซียไม่สามารถใช้เหรียญคริปโตได้ ก็จะเป็นผลดีต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับที่ช่วยยกระดับความเชื่อมั่นในการดูแลคริปโตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ฐานสนับสนุนทางการเมืองจะมีเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คริปโตจะเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นหากบริษัทคริปโตได้เข้าไปช่วยรัฐบาลสหรัฐในบทลงโทษคว่ำบาตรประเทศรัสเซีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!