รัสเซียสามารถแก้เกมการคว่ำบาตรได้ด้วยคริปโต

แม้ว่ารัสเซียจะเจอหลายประเทศใช้มาตรการคว่ำบาตร แต่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่มองว่า คริปโตจะเป็นโอกาสสำคัญของรัสเซีย

การคว่ำบาตร

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเจอกับมาตรการเดินเกมคว่ำบาตรจากชาติตะวันตกและประเทศอื่น ๆ ด้วยการแบนระบบการชำระเงินแบบ SWIFT ออกไป ตอนนี้ประเทศรัสเซียได้กลับมาให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เชื่อรัสเซียแก้เกมการคว่ำบาตรด้วยการนำคริปโตมาปรับใช้

เรื่องนี้ทำให้นักวิเคราะห์หลายคนได้ออกมาเตือนว่า หากประเทศรัสเซียสามารถใช้เหรียญคริปโตเพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตรจริง ก็จะเท่ากับว่าเป็นการสนับสนุนการเมืองของประเทศรัสเซียและเป็นการยกระดับความเสี่ยงในการควบคุมมากขึ้นเท่านั้น

หลังจากที่ประเทศรัสเซียได้ทำการบุกประเทศยูเครน ระบบการชำระเงินทั่วโลกอย่าง SWIFT ได้มีการถูกแบนในหลาย ๆ ประเทศ เรื่องนี้ทำให้นักวิเคราะห์เริ่มมองแล้วว่า Vladimir Putin ผู้นำของประเทศรัสเซียอาจเริ่มกลับลำมาใช้เหรียญคริปโตในการหลีกเลี่ยงมาตรเดินเกมคว่ำบาตร

Fssggtbox9Y

ทางด้าน Jaret Seiberg นักวิเคราะห์จาก Cowen Washington Research Group ได้กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วมองว่า ทางกรุงวอชิงตันรู้สึกกังวลใจกับการที่ประเทศรัสเซียจะใช้เหรียญคริปโตในการแก้เกมคว่ำบาตร หากประเทศรัสเซียได้ใช้จริง เชื่อว่าการเมืองในประเทศสหรัฐจะถูกด้อยค่าลงและยกระดับความเสี่ยงในการควบคุมมากขึ้น

คริปโตสามารถแลกเปลี่ยนเป็นดอลลาร์ได้

แม้ว่าการค้าโลกส่วนใหญ่จะมีการแลกเปลี่ยนเป็นดอลลาร์สหรัฐ แต่ความท้าทายก็คือ ประเทศรัสเซียซึ่งเป็นประเทศที่มีฐานการค้าใหญ่ระดับโลกอาจใช้เหรียญคริปโตเพื่อแก้ปัญหาระบบ SWIFT ที่ถูกแบนออกไป

เขากล่าวว่า การชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินดอลลาร์ได้ และการแลกเปลี่ยนนี้ใช้ได้ผลกับเหรียญคริปโตได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามหากประเทศรัสเซียไม่สามารถใช้เหรียญคริปโตได้ ก็จะเป็นผลดีต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับที่ช่วยยกระดับความเชื่อมั่นในการดูแลคริปโตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ฐานสนับสนุนทางการเมืองจะมีเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คริปโตจะเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นหากบริษัทคริปโตได้เข้าไปช่วยรัฐบาลสหรัฐในบทลงโทษคว่ำบาตรประเทศรัสเซีย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.