รัสเซียเตรียมออกกฎหมายกำกับคริปโตอาจให้พลเมืองถือครองคริปโตได้

ธนาคารกลางรัสเซียเตรียมพิจารณาบทบาทคริปโตต่อภาคการเงินในประเทศ เตรียมออกกฎหมายสร้างความชัดเจน

รัสเซียอาจจะออกกฎหมายกำกับคริปโต 

ธนาคารกลางรัสเซียเตรียมที่จะออกกฎหมายด้านคริปโตแล้วหลังจากพิจารณาจะแบนคริปโตอยู่พักใหญ่ ๆ ล่าสุดดูเหมือนว่าจะธนาคารกลางรัสเซียเตรียมเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับคริปโต

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมารองผู้ว่าการธนาคารกลางกลางรัสเซียนาย Vladimir Chistyukhin ได้มีการพูดว่าเหรียญคริปโตต่าง ๆ ที่มีการดำเนินงานกันเองอาจจะถูกแบนออกจากระบบการเงินในประเทศ

ส่วนทางธนาคารกลางรัสเซียจะแบนการทำธุรกรรมโอนเงินจากบัญชีเงินฝากของชาวรัสเซียไปยังเว็บเทรดคริปโตนั้น ด้านนาย Chistyukhin นั้นเผยว่าคงจะต้องมีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี

“เราคาดว่าจะแก้ปัญหานี้ด้วยการแก้ไขกฎระเบียบและต้องให้นิยามชัดเจนว่าคริปโตจะนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง”

รองผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวว่าชาวรัสเซียและธุรกิจต่าง ๆ อาจซื้อและเก็บคริปโตได้แต่อาจจะไม่ได้ผ่านบริการของประเทศหรือตัวกลางในประเทศ

เตรียมเผยแพร่รายงานบทบาทคริปโตต่อภาคการเงินรัสเซีย

ธนาคารกลางรัสเซียกำลังพิจารณาบทบาทของคริปโตเคอร์เรนซีที่จะส่งผลกระทบต่อภาคการเงินในประเทศ

“เราจะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับคริปโตซึ่งจะเป็นรายงานเกี่ยวกับบทบาทของคริปโตเคอร์เรนซีต่อตลาดการเงินรัสเซีย คริปโตอาจไม่มีที่ยืนในตลาดการเงินรัสเซีย”

ก่อนหน้านี้คุณ Elvira Nabiullina หัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลเผยว่าธนาคารกลางรัสเซียเห็นว่าโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินของรัสเซียไม่ควรถูกนำมาใช้สำหรับการธุรกรรมคริปโต

อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับธนาคารกลางรัสเซียเผยว่าปริมาณการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้นถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงทางการเงินของประเทศ ธนาคารจึงพิจารณาห้ามการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

รัสเซียยังคงมีมาตรการที่เข้มงวดต่อคริปโต

ก่อนหน้านี้รายงานเผยว่าธนาคารกลางรัสเซียได้ร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์เพื่อชะลอการชำระเงินคริปโตผ่านทางแพลตฟอร์มเทรดคริปโตเพื่อจำกัดการทำธุรกรรมซื้อขายคริปโต

รัสเซียก็ได้ขยายกรอบการกำกับดูแลคริปโตเคอเรนซีขึ้นเรื่อย ๆ ประธานาธิบดีรัสเซียนายวลาดิมีร์ ปูติน สั่งให้ประชาชนเปิดเผยการจำนวนการถือครองสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองด้วย

เมื่อไม่นานนี้สื่อข่าว The Onion Router หรือ Tor ได้ร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากรัสเซียได้ปิดกั้นบริการความเป็นส่วนตัวเพื่อให้การควบคุมอินเทอร์เน็ตเข้มงวดยิ่งขึ้น Tor รายงานว่าผู้ใช้ชาวรัสเซียกว่า 300,000 คนประสบปัญหาในการเข้าถึงเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น