รัฐสภารัสเซียได้จัดตั้งทีมงานควบคุมดูแลคริปโต

รัฐสภารัสเซียได้มีการจัดตั้งหน่วยงานทางด้านคริปโตสำหรับการควบคุมกำกับเหรียญโดยเฉพาะ

รัฐสภารัสเซีย

ฝ่ายที่ทำงานเกี่ยวกับคริปโตหรือธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องจะมีการประชุมหารือกันในรัฐสภารัสเซีย ซึ่งทางสมาชิกต่างก็คาดหวังว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะมีความเชื่อมโยงกับการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตและการเสียภาษีคริปโตโดยเฉพาะ

รัฐสภารัสเซียเริ่มจัดตั้งหน่วยงานดูแลคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov คณะกรรมการรัฐสภาตลาดทุนได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางด้านรัฐบาลรัสเซียได้มีการจัดตั้งทีมงานที่มีหน้าที่ในการตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิเคราะห์ตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัล โดยกลุ่มนี้จะมีการประชุมหารือกันในอนาคตข้างหน้า

เช่นเดียวกับทางด้าน Vyacheslav Volodin โฆษกรัฐบาลได้มีการพูดถึงการจัดตั้งทีมงานตรงส่วนนี้ โดยเขาได้แสดงมุมมองในเชิงบวกในความคืบหน้าและหวังว่าจะมีการรวบรวมสมาชิกเพิ่มมากขึ้นเพื่อมาร่วมงานกัน

silver and black round analog watch

ส่วนฝ่ายกฎหมายระดับสูงของรัสเซียได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า การทำพื้นที่สีเทา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่การดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ การจัดเก็บภาษีนั้น ทั้งหมดนี้จะต้องมีการพูดคุยหารือกัน รวมไปถึงทำการวิเคราะห์ร่างกฎหมายให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่าการจัดตั้งทีมงานตรงนี้ ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

คาดการตั้งหน่วยงานแก้ปัญหาเรื่องคริปโตได้

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวแล้วเขามีความพร้อมที่จะเข้าร่วมทำงานกับกลุ่มที่เพิ่งตั้งขึ้นมา และเขาหวังว่าจะหาหนทางแก้ปัญหาตรงส่วนนี้ได้ ซึ่งประเทศรัสเซียเป็นได้มีการใช้กฎหมายบังคับกับการควบคุมคริปโตในแบบที่ไม่ได้เข้มงวดกวดขันมากนัก จะเห็นได้จากการที่ให้ประชาชนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้อย่างเสรี

ส่วนทางด้านธนาคารกลางรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะต่อต้านการยอมรับให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ ไม่นานมานี้ทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้การดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น ยังคงมีการพิจารณาเรื่องนี้กันต่อไป จากการที่รัสเซียเจอกับนักขุดเหมืองแห่กันเข้ามาขุดเหมืองในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย