เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐสภารัสเซียได้จัดตั้งทีมงานควบคุมดูแลคริปโต

รัฐสภารัสเซียได้มีการจัดตั้งหน่วยงานทางด้านคริปโตสำหรับการควบคุมกำกับเหรียญโดยเฉพาะ

รัฐสภารัสเซีย

ฝ่ายที่ทำงานเกี่ยวกับคริปโตหรือธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องจะมีการประชุมหารือกันในรัฐสภารัสเซีย ซึ่งทางสมาชิกต่างก็คาดหวังว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะมีความเชื่อมโยงกับการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตและการเสียภาษีคริปโตโดยเฉพาะ

รัฐสภารัสเซียเริ่มจัดตั้งหน่วยงานดูแลคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Anatoly Aksakov คณะกรรมการรัฐสภาตลาดทุนได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางด้านรัฐบาลรัสเซียได้มีการจัดตั้งทีมงานที่มีหน้าที่ในการตั้งคำถามเกี่ยวกับการวิเคราะห์ตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัล โดยกลุ่มนี้จะมีการประชุมหารือกันในอนาคตข้างหน้า

เช่นเดียวกับทางด้าน Vyacheslav Volodin โฆษกรัฐบาลได้มีการพูดถึงการจัดตั้งทีมงานตรงส่วนนี้ โดยเขาได้แสดงมุมมองในเชิงบวกในความคืบหน้าและหวังว่าจะมีการรวบรวมสมาชิกเพิ่มมากขึ้นเพื่อมาร่วมงานกัน

Silver And Black Round Analog Watch

ส่วนฝ่ายกฎหมายระดับสูงของรัสเซียได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า การทำพื้นที่สีเทา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่การดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ การจัดเก็บภาษีนั้น ทั้งหมดนี้จะต้องมีการพูดคุยหารือกัน รวมไปถึงทำการวิเคราะห์ร่างกฎหมายให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่าการจัดตั้งทีมงานตรงนี้ ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

คาดการตั้งหน่วยงานแก้ปัญหาเรื่องคริปโตได้

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวแล้วเขามีความพร้อมที่จะเข้าร่วมทำงานกับกลุ่มที่เพิ่งตั้งขึ้นมา และเขาหวังว่าจะหาหนทางแก้ปัญหาตรงส่วนนี้ได้ ซึ่งประเทศรัสเซียเป็นได้มีการใช้กฎหมายบังคับกับการควบคุมคริปโตในแบบที่ไม่ได้เข้มงวดกวดขันมากนัก จะเห็นได้จากการที่ให้ประชาชนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้อย่างเสรี

ส่วนทางด้านธนาคารกลางรัสเซียยังคงยืนกรานที่จะต่อต้านการยอมรับให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ ไม่นานมานี้ทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้การดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น ยังคงมีการพิจารณาเรื่องนี้กันต่อไป จากการที่รัสเซียเจอกับนักขุดเหมืองแห่กันเข้ามาขุดเหมืองในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง