รัสเซียยังไม่พร้อมทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

Dmitry Peskov ซึ่งเป็นโฆษกของ Vladimir Putin ได้เปิดเผยว่าเขาเชื่อมั่นว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆต่อสหพันธรัฐรัสเซียและรัสเซียไม่มีเหตุผลใดๆที่จะยอมรับให้ bitcoin ถูกกฎหมาย

โฆษกของประธานาธิบดี Vladimir Putin แห่งรัสเซียได้ตั้งข้อสังเกตหลังจากที่เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกที่อนุญาตให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน Dmitry Peskov ซึ่งเป็นโฆษกของ Vladimir Putin ได้เปิดเผยว่าเขาเชื่อมั่นว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆต่อสหพันธรัฐรัสเซียและรัสเซียไม่มีเหตุผลใดๆที่จะยอมรับให้ bitcoin ถูกกฎหมาย

โฆษกของปูตินลั่นยังไม่ยอมให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในรัสเซีย

รัฐบาลของรัสเซียมองว่าไม่มีเหตุผลที่จะยอมรับ bitcoin ในตอนนี้โดย Dmitry Peskov เลขาธิการสื่อมวลชนของประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin กล่าวโดยอธิบายว่ามันเป็นแค่สกุลเงินเสมือน เขายังยืนยันว่าการนำ bitcoin ไปเปรียบเทียบกับสกุลเงินหลักจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆและจะเป็นอันตรายต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจของรัสเซีย เขาชี้ว่ามันเห็นได้ชัดว่ารัสเซียไม่พร้อมสำหรับการทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในตอนนี้

สำนักข่าว RIA Novosti รายงานเกี่ยวกับการออกมาแถลงการณ์ของ Dmitry Peskov เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งเกิดขึ้นจากการที่สาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกของโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นการชำระเงินตามกฎหมายในเขตอำนาจศาล เมื่อวันที่ 7 กันยายนกฎหมาย Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ทำให้เป็นสกุลเงินประจำชาติควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ชาวเอลซัลวาดอร์สามารถชำระค่าสินค้าและบริการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้เนื่องจากราคาทั้งหมดสามารถกำหนดให้เป็น BTC ได้ นอกจากนี้ผู้ที่เสียภาษีสามารถใช้ bitcoin เพื่อชดเชยภาระหน้าที่ของตนต่อรัฐได้

โฆษกของปูตินลั่นยังไม่ยอมให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในรัสเซีย
Dmitry Peskov โฆษกของ Vladimir Putin

ในทางกลับกันรัสเซียยังห่างไกลจากการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลใดๆให้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย มอสโกควบคุมเหรียญและโทเค็นบางส่วนด้วยกฎหมายใหม่เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัลซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รัสเซียเพียงแค่ยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลถือเป็นทรัพย์สินแต่ห้ามไม่ให้นำไปใช้ในการชำระเงิน อิงจากกฎหมายปัจจุบันของประเทศ เงินรูเบิลยังคงเป็นสกุลเงินเดียวของสหพันธรัฐรัสเซีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา