รัสเซียยังไม่พร้อมทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย

Dmitry Peskov ซึ่งเป็นโฆษกของ Vladimir Putin ได้เปิดเผยว่าเขาเชื่อมั่นว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆต่อสหพันธรัฐรัสเซียและรัสเซียไม่มีเหตุผลใดๆที่จะยอมรับให้ bitcoin ถูกกฎหมาย

โฆษกของประธานาธิบดี Vladimir Putin แห่งรัสเซียได้ตั้งข้อสังเกตหลังจากที่เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกที่อนุญาตให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน Dmitry Peskov ซึ่งเป็นโฆษกของ Vladimir Putin ได้เปิดเผยว่าเขาเชื่อมั่นว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆต่อสหพันธรัฐรัสเซียและรัสเซียไม่มีเหตุผลใดๆที่จะยอมรับให้ bitcoin ถูกกฎหมาย

โฆษกของปูตินลั่นยังไม่ยอมให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในรัสเซีย

รัฐบาลของรัสเซียมองว่าไม่มีเหตุผลที่จะยอมรับ bitcoin ในตอนนี้โดย Dmitry Peskov เลขาธิการสื่อมวลชนของประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin กล่าวโดยอธิบายว่ามันเป็นแค่สกุลเงินเสมือน เขายังยืนยันว่าการนำ bitcoin ไปเปรียบเทียบกับสกุลเงินหลักจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆและจะเป็นอันตรายต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจของรัสเซีย เขาชี้ว่ามันเห็นได้ชัดว่ารัสเซียไม่พร้อมสำหรับการทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในตอนนี้

สำนักข่าว RIA Novosti รายงานเกี่ยวกับการออกมาแถลงการณ์ของ Dmitry Peskov เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งเกิดขึ้นจากการที่สาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกของโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นการชำระเงินตามกฎหมายในเขตอำนาจศาล เมื่อวันที่ 7 กันยายนกฎหมาย Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ทำให้เป็นสกุลเงินประจำชาติควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ชาวเอลซัลวาดอร์สามารถชำระค่าสินค้าและบริการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้เนื่องจากราคาทั้งหมดสามารถกำหนดให้เป็น BTC ได้ นอกจากนี้ผู้ที่เสียภาษีสามารถใช้ bitcoin เพื่อชดเชยภาระหน้าที่ของตนต่อรัฐได้

โฆษกของปูตินลั่นยังไม่ยอมให้ Bitcoin ถูกกฎหมายในรัสเซีย
Dmitry Peskov โฆษกของ Vladimir Putin

ในทางกลับกันรัสเซียยังห่างไกลจากการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลใดๆให้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย มอสโกควบคุมเหรียญและโทเค็นบางส่วนด้วยกฎหมายใหม่เกี่ยวกับสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัลซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา รัสเซียเพียงแค่ยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลถือเป็นทรัพย์สินแต่ห้ามไม่ให้นำไปใช้ในการชำระเงิน อิงจากกฎหมายปัจจุบันของประเทศ เงินรูเบิลยังคงเป็นสกุลเงินเดียวของสหพันธรัฐรัสเซีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว