ชี้คริปโตจะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงตลาดทุนทั่วโลกได้

การร่างกฎหมายคริปโตจะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงตลาดทุนได้ง่ายขึ้น

คริปโตจะช่วย

สินทรัพย์ดิจิทัลอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น อาจช่วยให้รัสเซียสามารถเข้าถึงระบบการเงินโลกได้แม้ว่าชาติตะวันตกจะทำการคว่ำบาตรในเวลานี้ก็ตาม

คริปโตจะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงตลาดทุนได้

เรื่องนี้ฝ่ายกฎหมายที่ทำงานเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เชื่อว่า ประเทศรัสเซียมีศักยภาพในการดำเนินการก่อตั้งบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาได้และจะต้องให้การสนับสนุนการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่ พื้นที่คริปโตสำหรับรัสเซียแล้ว ยังคงมีเงื่อนไขข้อจำกัดหลายอย่าง ทางด้านสมาชิกสภารัสเซียเองก็ได้แนะนำว่า ควรที่จะก่อตั้งบริษัทซื้อขายคริปโตที่ดูแลโดยภาครัฐและสามารถใช้เหรียญนี้เป็นระบบการชำระเงินทางเลือกได้

ฝ่ายกฎหมายยอมรับว่า แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตระดับโลกอย่าง Binance นั้น ยังคงเจอแรงกดดันจากรัสเซียในการให้บริการ ในช่วงเวลาเดียวกันบริษัทซื้อขายคริปโตสามารถที่จะทำการโฆษณาได้ตามกรอบของกฎหมายที่กำหนดเอาไว้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

ร่างกฎหมายใหม่จะช่วยให้รัสเซียเข้าถึงตลาดได้

Yakubovsky สมาชิกสภาของรัสเซียได้มีการเสนอร่างกฎหมายคริปโต พร้อมกับกล่าวว่า ร่างกฎหมายฉบับใหม่นี้จะช่วยให้รัสเซียสามารถเข้าถึงตลาดทุนโลกได้ แม้ว่ารัฐบาลจากชาติตะวันตกจะมีความพยายามกดดันรัสเซียมากแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่า ร่างกฎหมายใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพในการบังคับใช้ได้ดีแค่ไหน

นอกจากนั้นแล้วจะต้องทำให้สินทรัพย์การเงินดิจิทัลได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตรให้น้อยที่สุด สำหรับการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้ รัสเซียยังคงไม่สามารถเข้าถึงการขุดเหมืองคริปโตได้มากนัก จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างศักยภาพการขุดเหมืองคริปโตให้แข็งแรงมากขึ้น ประเทศรัสเซียมีศักยภาพในการพัฒนาตรงส่วนนี้ได้

เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับความไม่ลงรอยระหว่างธนาคารกลางรัสเซีย เขามองว่าตอนนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว หลายรัฐบาลของหลายประเทศก็เริ่มให้การสนับสนุนกฎหมายคริปโตมากขึ้น ไม่เว้นแต่ประเทศสหรัฐอเมริกา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!