ฝ่ายกฎหมายรัสเซียเตือน ระวังความเสี่ยงในการออกรูเบิลดิจิทัล

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลที่คาดว่าอาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้นตามมา

ฝ่ายกฎหมายรัสเซีย

สมาชิกรัฐสภาของประเทศรัสเซียได้เริ่มตั้งแง่ประเด็นเกี่ยวกับความเสี่ยงในการออกรูเบิลดิจิทัลแล้ว เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่รูเบิลดิจิทัลจะสร้างแรงกดดันในการแข่งขันระหว่างธนาคารต่าง ๆ และเพิ่มความท้าทายในส่วนของการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียแนะดูความเสี่ยงให้รอบด้าน

ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลในประเทศรัสเซียยังคงอยู่ในกระบวนการพัฒนาอยู่ แน่นอนทั้งฝ่ายกฎหมายหลายคนต่างก็ตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการออกสกุลเงินดิจิทัล และมีการเตือนให้ทางธนาคารกลางวิเคราะห์ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวัง

แม้ว่าประเทศรัสเซียจะประสบความสำเร็จในการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองได้สำเร็จ แต่นั่นก็มาพร้อมกับความท้าทายในอุตสาหกรรมการเงิน ทำให้สมาชิกรัฐสภาหลายคนเริ่มออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับการพัฒนาโครงการนี้กันมากขึ้น

geometric shape digital wallpaper

เรื่องนี้ทางรัฐสภาได้มีการตั้งข้อสรุปเพื่อตอบรับแผนการดำเนินนโยบายควบคุมการคลังปี 2024 ที่นำเสนอโดยทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR โดยในเนื้อหาเอกสารได้มีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลตามแนวทางการดำเนินนโยบายของรัฐบาล

รัฐมนตรีหลายคนยังคงกังวลเรื่องเงินดิจิทัล

เรื่องนี้มีรัฐมนตรีหลายคนกังวลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งอาจส่งผลต่อเงินกระดาษและเงินธนาคารโดยตรง เนื่องจากเป็นการเพิ่มการแข่งขันในอุตสาหกรรมการธนาคารมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้สถาบันการเงินหลายแห่งสูญเสียผลประโยชน์ตรงส่วนนี้มากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วยังต้องมาดูเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้ เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางได้วิเคราะห์ว่า เรื่องนี้อาจเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพในทางเศรษฐศาสตร์ระดับมหภาคและอุตสาหกรรมธนาคาร ทำให้ธนาคารกลางได้แนะนำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลตรงส่วนนี้เตรียมมาตรการในการรองรับกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ในช่วงเวลาเดียวกันทางด้านคณะกรรมการรับผิดชอบตรงนี้ต่างก็คาดหวังว่า รูเบิลดิจิทัลจะช่วยให้การชำระเงินเป็นไปอย่างรวดเร็ว เรียบง่ายและมีความปลอดภัย และคาดว่าจะมีผู้คนสนใจรูเบิลดิจิทัลมากกว่าเหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก