รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble

Cryptoruble

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble

เดินหน้าออก Cryptoruble

คาดว่าการออกแบบเหรียญ Cryptoruble ของประเทศรัสเซียมีเป้าหมายเพื่อยกระดับให้ประชาชนในประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราทั่วโลกได้ รวมไปถึงการรองรับระบบการชำระเงินข้ามพรมแดน โดยจะมีการดำเนินผ่านแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า Indefibank ด้วยการนำระบบ defi เข้ามาประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อีกทั้งคาดว่าเหรียญ Cryptoruble จะเป็นเหรียญที่ไม่ได้มีการขึ้นตรงกับรูเบิลดิจิทัลที่ทางรัฐบาลของประเทศรัสเซียกำลังดำเนินการทดสอบอยู่ในเวลานี้แต่อย่างใด

ในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีชื่อว่า Cryptoruble นั้น มีการพัฒนาด้วยระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum เข้ามา ทางด้าน Sergey Mendeleev ซีอีโอของ Indefibank แพลตฟอร์มทางด้านการธนาคารได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้เขาได้มีแผนที่จะทำการพัฒนาเหรียญโทเคนด้วยระบบแบบไร้ศูนย์กลางด้วยสัญญาอัจฉริยะ มีการใช้โมเดลแบบเดียวกับ DAI stablecoin และเหรียญที่ได้มีการพัฒนานี้คาดว่าจะมีอัตราการแลกเปลี่ยนเมื่อเทียบกับรูเบิลรัสเซีย 1 :1

ใช้ชำระเงินด้วยเหมือนกับเหรียญดิจิทัล

โดยผู้ใช้บริการจะสามารถใช้เหรียญ Cryptoruble ได้ในลักษณะเดียวกับเหรียญ Stablecoins กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยสัญญาอัจฉริยะหรือมีการซื้อขายผ่านทางเจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยนเงินกระดาษได้ เช่นกันทางแพลตฟอร์มได้มีการประเมินว่า จะมีเงินสะพัดในตลาดมากถึง $82-$160 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน ทางผู้พัฒนาได้มีความคาดหวังว่า จะมีชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่จะมาพูดถึงการใช้เหรียญของพวกเขามากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการรับลูกเห็นชอบให้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อเลี่ยงช่องโหว่จากการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล