Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ไม่สน! ธนาคารกลางรัสเซียยัน ศึกษาการลงทุนคริปโตต่อไป แม้บางส่วนจะคัดค้านหัวชนฝา

ธนาคารกลางรัสเซียเริ่มขานรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยตอนนี้ทางธนาคารกลางรัสเซียเริ่มที่จะทำการประเมินความเสี่ยงเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะบิทคอยน์ แม้จะมีธนาคารบางส่วนไม่เห็นด้วยก็ตาม

1020561493 0 61 3072 1720 1000X541 80 0 0 E3Db8D0Deb8A78Bbeee907E02C522B65

ธนาคารกลางรัสเซียเริ่มขานรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยตอนนี้ทางธนาคารกลางรัสเซียเริ่มที่จะทำการประเมินความเสี่ยงเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะบิทคอยน์ แม้จะมีธนาคารบางส่วนไม่เห็นด้วยก็ตาม

ตอนนี้ทางธนาคารรัสเซียได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากองค์กรภาคธนาคาร 15 องค์กรด้วยกัน ประกอบไปด้วย Sberbank, VTB และ Tinkoff

เช่นกันทางธนาคารกลางรัสเซียได้ทำการวิเคราะห์ในส่วนของระบบการชำระเงินอย่างเช่น Visa และ Mastercard และระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ อย่างเช่น Western Union, Qiwi และ WebMoney

ที่ผ่านมาทางด้าน Herman Gref ซีอีโอของ Sberbank เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์บางทีอาจเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงที่สุดในตราสารทุน โดยเขาได้อ้างว่า การฝากเงินในบัญชีเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการลงทุน แม้จะได้รับผลตอบแทนที่ต่ำ แต่อย่างน้อยมันก็มีความเสี่ยงที่น้อยที่สุด

“การฝากเงินในบัญชีธนาคารเป็นการลงทุนที่น่าเชื่อถือที่สุด 100 % แต่โชคไม่ดีที่มันให้ผลตอบแทนร้อย”

ส่วนทางด้าน Andrey Kostin ซีอีโอของ VTB ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดอันดับสองของรัสเซียได้ออกมาโจมตีเหรียญคริปโตว่าเป็นเหรียญลวงโลก

“พวกเราไม่ชอบบิทคอยน์ พวกเราคิดว่ามันเหมือนกับเหรียญลวงโลกมากกว่า บางคนก็ได้แค่นั่งขุดเหมืองอยู่ที่ไหนสักแห่งแบบเดียวกับยุคกลางและเอาเหรียญพวกนี้มาใช้แลกเปลี่ยน”

เช่นกันทางด้านธนาคารกลางรัสเซียกำลังดูจังหวะเวลาเผยแพร่งานวิจัยเกี่ยวกับการลงทุนบนตราสารทุนในช่วงระหว่างตุลาคมหรือพฤศจิกายน ปี 2021

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว