ไม่สน! ธนาคารกลางรัสเซียยัน ศึกษาการลงทุนคริปโตต่อไป แม้บางส่วนจะคัดค้านหัวชนฝา

ธนาคารกลางรัสเซียเริ่มขานรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยตอนนี้ทางธนาคารกลางรัสเซียเริ่มที่จะทำการประเมินความเสี่ยงเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะบิทคอยน์ แม้จะมีธนาคารบางส่วนไม่เห็นด้วยก็ตาม

1020561493 0 61 3072 1720 1000X541 80 0 0 E3Db8D0Deb8A78Bbeee907E02C522B65

ธนาคารกลางรัสเซียเริ่มขานรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยตอนนี้ทางธนาคารกลางรัสเซียเริ่มที่จะทำการประเมินความเสี่ยงเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะบิทคอยน์ แม้จะมีธนาคารบางส่วนไม่เห็นด้วยก็ตาม

ตอนนี้ทางธนาคารรัสเซียได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากองค์กรภาคธนาคาร 15 องค์กรด้วยกัน ประกอบไปด้วย Sberbank, VTB และ Tinkoff

เช่นกันทางธนาคารกลางรัสเซียได้ทำการวิเคราะห์ในส่วนของระบบการชำระเงินอย่างเช่น Visa และ Mastercard และระบบอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ อย่างเช่น Western Union, Qiwi และ WebMoney

ที่ผ่านมาทางด้าน Herman Gref ซีอีโอของ Sberbank เคยกล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์บางทีอาจเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงที่สุดในตราสารทุน โดยเขาได้อ้างว่า การฝากเงินในบัญชีเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการลงทุน แม้จะได้รับผลตอบแทนที่ต่ำ แต่อย่างน้อยมันก็มีความเสี่ยงที่น้อยที่สุด

“การฝากเงินในบัญชีธนาคารเป็นการลงทุนที่น่าเชื่อถือที่สุด 100 % แต่โชคไม่ดีที่มันให้ผลตอบแทนร้อย”

ส่วนทางด้าน Andrey Kostin ซีอีโอของ VTB ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดอันดับสองของรัสเซียได้ออกมาโจมตีเหรียญคริปโตว่าเป็นเหรียญลวงโลก

“พวกเราไม่ชอบบิทคอยน์ พวกเราคิดว่ามันเหมือนกับเหรียญลวงโลกมากกว่า บางคนก็ได้แค่นั่งขุดเหมืองอยู่ที่ไหนสักแห่งแบบเดียวกับยุคกลางและเอาเหรียญพวกนี้มาใช้แลกเปลี่ยน”

เช่นกันทางด้านธนาคารกลางรัสเซียกำลังดูจังหวะเวลาเผยแพร่งานวิจัยเกี่ยวกับการลงทุนบนตราสารทุนในช่วงระหว่างตุลาคมหรือพฤศจิกายน ปี 2021

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว