ตั้งเป้าไม่ให้รัสเซียกับเบราลุสเข้าถึงคริปโต – EU

รัสเซียกับเบราลุสจะถูกทาง EU หมายหัวไม่ให้เข้าถึงเหรียญคริปโต

รัสเซียกับเบราลุส

สหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการเดินหน้าขยายขอบเขตการคว่ำบาตรรัสเซีย คราวนี้เป็นการขยายขอบเขตการเข้าถึงสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงมหาเศรษฐีรัสเซีย, วุฒิสภาและธนาคารต่าง ๆ ของประเทศเบลารุส เพื่อเป็นการตอบโต้จากการที่รัสเซียได้ใช้กองกำลังบุกประเทศยูเครน

รัสเซียกับเบราลุสตกเป็นเป้าไม่ให้เข้าถึงคริปโต

คณะกรรมการของยุโรปได้เห็นชอบที่จะดำเนินมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียกับเบลารุสมากขึ้น โดยการลงโทษคราวนี้เป็นการลงโทษผู้มีส่วนได้เสียจากกรณีที่รัสเซียได้ใช้กองทัพบุกประเทศยูเครน ประกอบไปด้วยมหาเศรษฐีและนักธุรกิจชาวรัสเซีย 14 คน เช่นเดียวกับสมาชิกรัฐสภา 146 คน ที่ได้มีการลงมติให้รัสเซียได้มีการประกาศแยกเมือง Donetsk กับ Lugansk เป็นรัฐเอกราช

มาตรการตรงนี้ทางสหภาพยุโรปได้มีการดำเนินมาตรการคว่ำบาตรชาวรัสเซียทั้งหมด 862 คน และบริษัทนิติบุคคลอีก 53 แห่ง และเวลานี้สถานการณ์ดูเหมือนจะมีความตึงเครียดมากขึ้น จากการที่รัฐบาลรัสเซียกับมหาเศรษฐกิจเริ่มอาจมองเห็นช่องโหว่การใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร ทำให้สหภาพยุโรปเล็งเห็นศักยภาพของเหรียญคริปโตตรงส่วนนี้ ต่อมาทางสหภาพยุโรปได้มีการดำเนินมาตรการวางข้อบังคับเกี่ยวกับหลักทรัพย์ที่สามารถเปลี่ยนมือได้

ไม่ให้ใช้เป็นเครื่องมือหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

สหภาพยุโรปได้ยืนยันว่า สินเชื่อหรือเครดิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรืออื่น ๆ นั้น จะถูกจัดเป็นหลักทรัพย์ที่สามารถเปลี่ยนมือได้ และจะต้องแน่ใจว่าสามารถบังคับใช้ในทางขอบเขตที่เหมาะสมได้ เพื่อจำกัดการเข้าถึงไม่ให้รัสเซียกับเบลารุสใช้คริปโตเป็นเครื่องมือในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

เวลานี้ทั้งธนาคารในรัสเซียและเบลารุสต่างเริ่มเจอกับการคว่ำบาตร โดยที่ทั้งสองประเทศไม่สามารถใช้ระบบ SWIFT ที่เป็นระบบธนาคารโลกได้ ถือเป็นอุปสรรคสำคัญในการทำการค้าระหว่างประเทศ และอาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?