รัฐบาลของรัสเซีย อนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลของรัสเซีย

เจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้มีการยอมรับแนวคิดในการร่างกฎหมายเปิดพื้นที่ประชาชนชาวรัสเซียให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติแผนการร่างกฎหมายคริปโต

โดยร่างกฎหมายนี้คาดว่าจะเป็นการสร้างพื้นที่คริปโตโดยให้หน่วยงานรัฐทำการควบคุมดูแล และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตอย่างเข้มงวด รวมไปถึงให้ความสำคัญกับการคุ้มครองนักลงทุนให้ได้อย่างครอบคลุม

รัฐบาลของประเทศรัสเซียได้ทำการประกาศแล้วว่า รัฐบาลพร้อมที่จะทำการเดินหน้าให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลชนิดต่าง ๆ ในอนาคต โดยเรื่องนี้ได้มีการตีพิมพ์รายงานเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้มีการเสนอแผนการให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเป็นเงินหมุนเวียนในระบบการเงินของรัสเซียได้

เช่นกันทางด้านคณะรัฐมนตรีได้ตั้งเป้าหมายที่จะควบคุมการไหลของคริปโตในส่วนของระบบธนาคาร ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับเจ้าหน้าที่รัฐต้องการให้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทุกรายดำเนินการจดทะเบียนกับภาครัฐหากอยากที่จะดำเนินกิจการต่อไป ในส่วนของสิทธิการคุ้มครองประชาชนชาวรัสเซียนั้น จะมีการจัดแบ่งกลุ่มนักลงทุนแต่ละประเภท

บริษัทคริปโตต้องให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล

สำหรับบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตนั้น ได้มีการระบุคุณสมบัติในการประกอบกิจการ โดยที่บริษัทเหล่านี้จะต้องให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลทางด้านความเสี่ยงให้กับประชาชนชาวรัสเซียได้รับรู้

สำหรับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียนั้น ยังคงยืนกรานที่จะคัดค้านการเข้ามามีบทบาทของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้มีการแบนการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตออกไป ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหรือแม้แต่การขุดเหมืองคริปโต แต่สถาบันการเงินหลายแห่งของประเทศรัสเซียกลับไม่ได้คิดเหมือนกับทางธนาคารกลางแต่อย่างใด เนื่องจากหน่วยงานหลายฝ่ายเห็นชอบที่จะให้เหรียญคริปโตเข้ามามีบทบาททางเศรษฐกิจในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!